Xem bản thử nghiệm

Xem video xe Tesla biểu diễn kĩ năng lái xe tự động, rẽ điêu luyện hơn cả người thật trên vòng cung đường cao tốc

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Tương lai nằm trong tay ta đây rồi.

Những video mới được đăng tải bởi những chủ sở hữu xe Tesla, những người “đi kịp với thời đại” khi mới cập nhật phần mềm Autopolot 2.0, đã cho ta thấy rằng hệ thống này tăng trải nghiệm đi đường “không người lái” của xe Tesla trên đường cao tốc rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có người phàn nàn mẫu xe Model S và Model X vẫn gặp khó khăn khi tự đi trong nội thành hay trong những con đường hẹp.

Bản cập nhật phần mềm v8.1 (17.17.4) đi kèm theo một số cải thiện đáng kể như loại bỏ một số giới hạn tốc độ trên một số cung đường cũ (những đường này đã được cập nhật tốc độ tối đa mới, cao hơn trước đây, tăng từ 129 km/h lên 145 km/h).

Trong video của mình, Håkan Forss nói rằng những thay đổi mới này của Tesla ảnh hưởng tới khả năng lái xe trong nội thành của hệ thống tự động. Anh nói rằng với cùng lộ trình này trước đây, xe Tesla của mình tự lái tốt hơn nhiều. Nhưng bên cạnh đó, Forss cũng nhấn mạnh Tesla đã “thể hiện tốt hơn trước trên đường cao tốc và trên đường nhiều làn có kẻ vạch”.

Tesla đi đường nội thành vẫn còn gặp khó khăn.

Rất nhiều người sở hữu bản cập nhật Autopilot 2.0 đã kiên nhẫn chờ đợi phiên bản cập nhật phần mềm Enhanced Autopilot – Tự lái Tiên tiến khi mà Tesla vẫn đang từng bước cải tiến hệ thống tự lái của mình theo từng ngày. Tuy những thế hệ Model S và Model X cũ sử dụng Autopilot 1.0 đã có khả năng Autosteering – Tự rẽ nhưng hãy nhớ rằng lúc đó, Tesla vẫn đang làm việc với Mobileye (hiện đã bị Intel mua lại).

Vậy nên, khi mà không còn hệ thống của Mobileye để sử dụng, Tesla đã phải tái dựng lại toàn bộ khả năng tự rẽ tự lái cũ và họ đã làm được điều đó trong vỏn vẹn 6 tháng.

Dưới, ta có một video khác tới từ một người sở hữu Tesla tại Pháp, cho thấy khả năng tự lái trên đường cao tốc tốc độ cao nhưng vẫn có thể phản xạ tốt với những vòng cung trên đường. Đây có lẽ là điểm mạnh nhất và đáng chú ý nhất của bản cập nhật Autopilot 2.0 này.

Nhưng xe tự lái của Tesla lại thể hiện rất tốt trên đường cao tốc và những khúc cua với tốc độ cao.

Bình luận