Xem bản thử nghiệm

Xem xe Tesla biểu diễn kĩ năng đỗ xe vuông góc điêu luyện, có khi còn giỏi hơn cả tài xế người

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Đến lúc nào thì ta có thể chỉ việc leo lên xe, ngủ một giấc cho xe tự đi và tự đỗ?

Với những người sở hữu xe Tesla, thì tuần lễ này đánh dấu một dấu mốc quan trọng, dấu mốc mang tên “đỗ xe vuông góc”. Đây là những gì Tesla công bố:

Để khiến việc đỗ xe được dễ dàng hơn trong mọi tình huống, Model S có thể lùi lại vào chỗ đỗ xe vuông góc với hệ thống tự động Autopark. Hãy đi qua chỗ đỗ xe với tốc độ không quá 10 dặm/giờ (16 km/h) cho tới khi chữ P hiện lên trên bảng hiển thị. Sau đó sử dụng chế độ Autopark cũng giống như với Autopark cho đỗ xe song song – bạn hãy cứ hủy thao tác, tạm dừng thao tác hay tiếp tục thực hiện, …

Dưới đây là video từ anh James Hansbert cho thấy hệ thống đỗ xe tự động này hoạt động trơn tru như thế nào. Đoạn đỗ xe bắt đầu từ mốc 7 phút 6 giây:

Sau lần đầu tiên thất bại (do người lái chứ không phải do xe), chiếc Tesla đã tự động đỗ một cách thuận lợi. Ban đầu, nó lùi lại, tính toán khoảng cách giữa xe và vật cản, tiến lên chút để cho xe được thẳng ra rồi lùi lại vừa vặn vào ô đỗ. Tuyệt vời.

Toàn bộ những chiếc Tesla mang trong mình phần cứng Autopilot thế hệ thứ 2 sẽ sớm nhận được bản cập nhật được bổ sung chế độ tự đỗ Autopark, tự động phanh khẩn cấp khi xe chạy ở tốc độ tối đa Automatic Emergency Breaking (AEB) và có lẽ, đáng chú ý và quan trọng hơn cả, là chức năng tự động điều chỉnh độ sáng trên bảng hiển thị. Không ai muốn bị quá chói mắt khi đi trên đường đêm cả.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ