Xem bản thử nghiệm

Xiaomi đệ trình sáng chế smartphone với màn hình tràn ra cả bốn cạnh

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Để làm được điều này, chiếc smartphone mà Xiaomi đang ấp ủ sẽ không hề có camera trước.

Dòng smartphone Galaxy S của Samsung gần đây luôn nổi bật với màn hình cong ôm ra tận hai cạnh hai bên. Sáng chế vừa được đệ trình gần đây cho thấy Xiaomi cũng đang ấp ủ một mẫu smartphone với màn hình cong tràn ra cạnh nhưng là cả bốn cạnh chứ không phải hai.

Sáng chế được Xiaomi đệ trình lên Văn phòng Sở hữu Trí Tuệ Thế giới cho chúng ta thấy một thiết bị với màn hình tràn ra cả bốn cạnh. Không những thế, phần kính ở viền màn hình còn có thiết kế cong ôm lấy một nửa các cạnh của thiết bị. Ngoài thiết kế ấn tượng, thiết bị này còn có camera kép phía sau và chỉ duy nhất một cổng USB-C ở cạnh dưới.

Xiaomi đệ trình sáng chế smartphone với màn hình tràn ra cả bốn cạnh - Ảnh 1.

Những điểm đáng chú ý khác của mẫu smartphone này là không hề có camera trước, không có các nút vật lý. Vì thế, nhiều khả năng đây là câu trả lời của Xiaomi cho những mẫu smartphone không cổng kết nối, không nút mà Meizu và Vivo vừa trình làng.

Dẫu vậy, từ sáng chế tới thiết bị thương mại hóa là một con đường rất xa. Các hãng smartphone thường xuyên đăng ký các bằng sáng chế nhưng rất ít trong số đó được đưa ra thị trường. Hy vọng rằng thiết bị này sẽ được Xiaomi hiện thực hóa chứ không chỉ dừng lại ở mức sáng chế.

Xiaomi đệ trình sáng chế smartphone với màn hình tràn ra cả bốn cạnh - Ảnh 2.

Bên cạnh smartphone trong sáng chế kể trên, Xiaomi cũng đang phát triển nhiều mẫu smartphone ấn tượng khác. Nổi bật nhất trong số đó chính là mẫu smartphone màn hình gập và một mẫu smartphone 5G có thể được ra mắt tại MWC 2019 diễn ra vào cuối tháng này.

Tags:

Bình luận