Xem bản thử nghiệm

Xiaomi lăm le cướp ngôi vương từ tay Samsung tại thị trường Ấn Độ với các smartphone cao cấp

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đúng như những gì các chuyên gia nhận định, các hãng Trung Quốc không thể cứ mãi trung thành với chiến lược "cấu hình khủng giá mềm", mà phải chuyển sang kinh doanh cả những mẫu điện thoại đắt tiền, cao cấp để tồn tại. Và Xiaomi đã tuân thủ theo "tôn chỉ" này.

Người Ấn Độ trung bình dành ra khoảng 157 USD (tương đương 3,5 triệu đồng) để mua một chiếc smartphone mới. Con số này đang tăng lên một cách nhanh chóng – mới năm ngoái họ chỉ dám chịu mở hầu bao chi có vỏn vẹn 127 USD mà thôi.

Xiaomi Redmi 4
Xiaomi Redmi 4

Đây có thể là một vấn đề không nhỏ đối với Xiaomi, bởi thế mạnh của công ty được mệnh danh là “Apple của Trung Quốc” thường dựa dẫm vào các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ như Redmi 4 giá 105 USD (tức 2,3 triệu đồng) để thu về lợi nhuận.

Thế nhưng những nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đang lên kế hoạch để thực thi chiến lược kinh doanh mới: lần đâu tiên trong lịch sử, họ sẽ mang những chiếc smartphone đắt đỏ nhất, cao cấp nhất đến với thị trường Ấn Độ.

Hôm nay, ngày 10/10, Start up tỷ đô này đã chính thức “trình làng” chiếc điện thoại không viền Mi Mix 2 ở xứ sở của thần linh, với giá khoảng 500 USD (xấp xỉ 11 triệu đồng).

Xiaomi đang đặt mục tiêu cướp ngôi vương của Samsung tại Ấn Độ
Xiaomi đang đặt mục tiêu cướp ngôi vương của Samsung tại Ấn Độ

Mục tiêu của họ chính là mang đến nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng Ấn Độ – nhưng sâu xa hơn nữa là “lật đổ” được tượng đài Samsung – kẻ đang nắm giữ vị trí số 1 trong lòng người dùng tại đây.

Xiaomi đã dần chứng tỏ mình là một thế lực đáng gờm và họ đang đi rất đúng hướng. “Đứa con tinh thần” của CEO Lei Jun vừa qua đã trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 Ấn Độ, và tháng 9 đánh dấu cột mốc kỷ lục của họ khi bán được tới hơn 10 triệu máy trên khắp cả nước.

Bằng cách mang đến những sản phẩm cao cấp hơn, phù hợp với túi tiền ngày càng dày của người Ấn Độ, Xiaomi có thể tránh được vết xe đổ của năm 2016 khi tụt ngôi vương trong thị trường nội địa xuống chỉ còn thứ 5 vì khách hàng tìm đến các “chú dế” cao cấp hơn đến từ Huawei, Vivo và Oppo.

Smartphone không viền Mi Mix 2 vừa được ra mắt tại Ấn Độ
Smartphone không viền Mi Mix 2 vừa được ra mắt tại Ấn Độ

Chẳng cần phải tính xa, hiện giờ Xiaomi cũng phải đối mặt với áp lực ngay tại thị trường nước Ấn béo bở này, khi mà cả Vivo lẫn Oppo cũng đang dần lấn sân sang phân khúc cao cấp.

Theo TechInAsia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ