Xem bản thử nghiệm

Xiaomi sẽ tung ra một chiếc smartphone với camera 48MP vào tháng 1 tới đây, có phải là Mi 9?

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Chủ tịch Xiaomi Lin Bin vừa chia sẻ lên mạng hình ảnh một chiếc smartphone mới có thể ra mắt vào tháng 1 năm 2019.

Xiaomi Mi MIX 3 được công bố vào tháng 10. Tuy nhiên, ngay trước sự kiện, Chủ tịch Xiaomi là Lin Bin đã chia sẻ một hình ảnh tiết lộ màn hình tràn viền và thiết kế kiểu trượt của siêu phẩm này. Hôm nay, Bin tiếp tục chia sẻ hình ảnh cho thấy một chiếc điện thoại mới dự kiến ra mắt vào tháng 1. ĐIều thú vị mà hình ảnh này thể hiện là chiếc điện thoại bí ẩn kia sẽ được trang bị một camera lên đến 48-megapixel!

Hiện vẫn còn quá sớm để đoán danh tính của chiếc điện thoại bí ẩn mà bạn có thể thấy trong hình bên dưới. Mặt lưng của chiếc điện thoại này có vẻ như làm từ kính. Và bên dưới cụm camera được thiết kế theo phương dọc là dòng chữ "48MP Camera".

Xiaomi sẽ tung ra một chiếc smartphone với camera 48MP vào tháng 1 tới đây, có phải là Mi 9? - Ảnh 1.

Chúng ta chưa rõ liệu máy sẽ có 3 camera, hay chỉ là cụm camera kép thông thường, nhưng hình ảnh cho thấy nó được trang bị đèn flash LED dual-tone cho camera 48MP kia. Các nút âm lượng có vẻ như được đặt ở cạnh trái của điện thoại.

Chiếc điện thoại bí ẩn của Xiaomi có thể sử dụng cảm biến camera Sony IMX586 48-megapixel được công bố hồi tháng 7 năm nay, hoặc cảm biến camera Samsung ISOCELL Bright GM1 48-megapixel được công bố hồi tháng 10. Sony được cho là đã bắt đầu chuyển các bản mẫu của IMX586 hồi tháng 9, trong khi công ty Hàn Quốc đã bước vào giai đoạn sản xuất đại trà ISOCELL GM1. So với các đối thủ, XIaomi luôn bị đánh giá là yếu về mảng camera. Do đó trong năm tới, hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc dường như muốn xoá tiếng xấu này bằng cách trang bị hẳn một camera 48-megapixel cho flagship của mình.

Flagship tiếp theo của Xiaomi dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau là phiên bản 5G của Mi MIX 3. Xiaomi đã xác nhận ngày công bố của thiết bị này vào Quý 1/2019. Flagship với camera 48-megapixel trong hình trên có vẻ như không phải là Mi MIX 3 5G bởi nó sẽ không phải là một bản nâng cấp lớn so với Mi MIX 3.

Liệu đó là Xiaomi Mi 9 hay một chiếc smartphone hoàn toàn mới? Có khả năng chiếc điện thoại này sẽ được trang bị con chip Snapdragon 855 vừa được công bố kèm theo 10GB RAM.

Tham khảo: GizmoChina


Tags:

Bình luận