Xem bản thử nghiệm

Xuất hiện bằng sáng chế mới cho thấy iPhone 8 sẽ có quét vân tay trên cả màn hình

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một bằng sáng chế của Apple vừa rò rỉ cho thấy công ty này đang nghiên cứu một công nghệ mới cho phép nhúng trực tiếp máy quét vân tay vào nút Home vật lý của những chiếc iPhone trong năm 2017.

Trang PhoneArena dẫn một nguồn tin cho biết thế hệ iPhone mới trong năm 2017 sẽ trang bị màn hình OLED với thiết kế edge-to-edge (màn hình tràn cạnh) và tiếp tục sử dụng phím Home cảm ứng như trên iPhone 7.

Một bằng sáng chế công bố gần đây của USPTO (Cục cấp bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ) đã tiết lộ thêm về các giải pháp công nghệ được sử dụng cho iPhone 8.

Cụ thể, bằng sáng chế mô tả về công nghệ cảm ứng điện dung mới cho phép Apple nhúng máy quét vân tay (Touch ID) dưới màn hình. Giải pháp này kết hợp ống kính điện tử góc rộng và một loạt cảm biến khác giúp nhận diện chính xác vân tay của người dùng.

Ngoài Apple, còn có một phát minh khác cho phép nhúng máy quét vân tay dưới màn hình. Đó chính là công nghệ Sense ID của Qualcomm. Công nghệ này sử dụng sóng siêu âm để đọc dấu vân tay của người dùng thông qua một lớp kính, kim loại hoặc nhựa. Tuy nhiên, Apple dường như muốn nghiên cứu phát triển công nghệ của riêng mình hơn là mua lại từ các công ty khác như Qualcomm.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ