Xem bản thử nghiệm

Xuất hiện điểm benchmark của AMD Ryzen Threadripper: không thể ấn tượng hơn

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Với hiệu năng cùng giá thành quá mức cạnh tranh, Threadripper có vẻ sẽ khiến X299 càng thêm chật vật hơn.

Thực tế, ở thời điểm hiện tại, AMD vẫn chưa cho phép các đơn vị truyền thông công bố kết quả benchmark của Ryzen Threadripper. Tuy nhiên, với chiếc Alienware Area-51 trang bị Ryzen Threadripper 1950X, kênh YouTube công nghệ LinusTechTips đã công bố một số kết quả thử nghiệm của chiếc CPU này. Quả thực, khi đem ra so sánh với Intel Core i9-7900X cùng giá tiền, Threadripper 1950X như đã hắt một gáo nước lạnh vào mặt đối thủ.

Trong thử nghiệm, LinusTechTips (LTT) đồng thời cũng so sánh cấu hình X399 này với các cấu hình Z270, X299 hay X370 mạnh nhất để có một cái nhìn khái quát hơn. Các cấu hình này đều sử dụng chung card đồ họa để đảm bảo tính công bằng nhất. Duy có điều là cấu hình X399 có bộ nhớ xung nhịp kém hơn đôi chút nên có thể sẽ thua kém chút xíu về hiệu năng chơi games.

Trong số các bài thử, chỉ có một tựa game duy nhất được sử dụng là Rise of the Tomb Raider. Về games, không có gì lạ khi cấu hình này có số khung hình nhỉnh hơn X370 một chút nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp Z270 và X299.

Với 3DMark, điểm số Fire Strike Ultra, Time Spy và Time Spy (CPU) của hệ thống X399 đều cao hơn X370 và Z270. Tất nhiên, X399 hay Threadripper vẫn là một thứ hoàn toàn mới để được tối ưu hóa.

Các ứng dụng như Cinebench R15 hay Blender lại chính là đất diễn của Threadripper. Với số nhân/luồng vượt trội, không có gì lạ khi điểm số của hệ thống X399 hơn hệ thống X299 tới 30% dù giá thành bằng nhau. Thời gian dựng hình 3D trên Blender 2.78C cũng cho thấy hiệu năng vượt trội của Threadripper. Quả thực, câu chuyện về hiệu năng của các CPU AMD Ryzen vẫn không có gì mới lắm: số nhân/luồng vượt trội mang tới hiệu năng làm việc cao bất ngờ nhưng vẫn thua kém đối thủ chút đỉnh về chơi game bởi chưa được các nhà phát triển tối ưu.

Tham khảo VideoCardZ

Bình luận