Xem bản thử nghiệm

Xuất hiện hình ảnh đầu tiên cho thấy Windows 10 sẽ có thêm giao diện mới đẹp lung linh

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Cuối cùng thì Microsoft cũng quyết định “thay áo mới” cho Windows 10.

Nhiều tin đồn xuất hiện trước đây điều cho rằng Microsoft đang lập kế hoạch làm mới lại giao diện người dùng Windows 10, và giao diện này sẽ sớm được chính thức xuất hiện trong một bản cập nhật nào đó trong năm nay.

Cũng theo đó, việc thiết kế giao diện mới cho Windows 10 được gọi tắt với tên mã là Project Neon. Một số nội dung rò rỉ từ các báo cáo của Project Neon cho biết Microsoft sẽ sử dụng nhiều hiệu ứng động hơn và cả hiệu ứng mờ được trích xuất từ giao diện Aero Glass có từ thời Windows Vista và Windows 7.


Giao diện mới của ứng dụng Groove.

Giao diện mới của ứng dụng Groove.

Mới đây, trang tin MSPoweruser cũng đăng tải một số ảnh chụp về giao diện mới của Windows 10 trong tương lai. Điều này càng làm củng cố thêm về việc Project Neon là có thật, hứa hẹn sẽ có một giao diện mới dành cho Windows 10 trong tương lai.


Giao diện mới của ứng dụng Groove.

Giao diện mới của ứng dụng Groove.

Trong Project Neon, Microsoft cũng giới thiệu một thành phần mới mang tên “Acrylic”, có khả năng cho phép các nhà phát triển điều chỉnh về giao diện và hiệu ứng trong các ứng dụng Universal. Thêm vào đó, Project Neon cũng tập trung vào việc tinh chỉnh giao diện hiển thị 3D khi người dùng sử dụng thiết bị HoloLens.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về những thay đổi về giao diện được cập nhật theo hình thức nhỏ giọt hay toàn diện. Và có khả năng Microsoft sẽ tiết lộ về giao diện này trong sự kiện Build 2017 vào tháng 05/2017 tới, sau thời gian dự kiến phát hành Windows 10 Creators Update một tháng.


Giao diện mới của ứng dụng Outlook.

Giao diện mới của ứng dụng Outlook.

Có vẻ như năm nay là một năm mà chúng ta sẽ chứng kiến nhiều bất ngờ mà Microsoft làm với Windows 10, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ