Xem bản thử nghiệm

Xuất hiện mẫu xe điện cực "chất" với công nghệ nhận diện khuôn mặt, tăng tốc từ 0 - 97 km/h chỉ trong 1.85 giây, nhanh hơn cả Tesla Roadster

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như ngành ô tô điện đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ có những đột phá lớn trong tương lai.

Mới đây tại sự kiện Geneva Motor Show, hãng sản xuất ô tô điện Rimac Automobili đã bất ngờ hé lộ ý tưởng về mẫu xe mới có tên C_Two và sở hữu tốc độ nhanh nhất thế giới. Đây được xem là người kế nhiệm đầy hứa hẹn cho dòng Concept One mà Rimac đã ra mắt thành công vào năm 2013.

Mẫu xe C_Two mới cực "chất" mà Rimac Automobili vừa hé lộ.

Được biết, Rimac Automobili đã trang bị cho C_Two hệ thống 4 mô-tơ điện, dẫn động từng bánh của chiếc xe. Khi cả 4 động cơ này cùng hoạt động, công suất của C_Two có thể đạt mức 1.914 mã lực, đủ sức để cạnh tranh với những mẫu xe chạy động cơ đốt hàng đầu thế giới hiện nay.

Bên cạnh đó, khả năng tăng tốc của C_Two cũng rất ấn tượng khi chỉ tốn 1.85 giây để tăng từ 0 - 96.6 km/h, nhanh hơn cả Tesla Roadster hay siêu xe Owl của nhà sản xuất Aspark đến từ Nhật Bản. Tốc độ tối đa mà cỗ xe này có thể đạt được là 415.4 km/h cùng khả năng di chuyển quãng đường 649 km chỉ với một lần sạc.

Không chỉ sở hữu động cơ mạnh mẽ, C_Two còn gây sốt tại sự kiện lần này với khả năng nhận diện khuôn mặt độc đáo. Cụ thể, chiếc xe này sẽ tự động mở cửa mỗi khi tài xế “chính chủ” đến gần, giống như cách mà đại đa số người dùng vẫn mở khóa smartphone hiện nay.


C_Two sẽ cho phép tài xế mở cửa xe bằng phương pháp... nhận diện khuôn mặt.

C_Two sẽ cho phép tài xế mở cửa xe bằng phương pháp... nhận diện khuôn mặt.

Mặc dù ý tưởng về C_Two là cực kỳ táo bạo và ấn tượng nhưng Rimac Automobili cho biết hãng không có kế hoạch phát triển rộng rãi dòng xe này và dự định sẽ chỉ sản xuất 150 chiếc. Hiện tại, mức giá cũng như thời gian chính thức ra mắt của C_Two vẫn chưa được tiết lộ.

Theo CNBC

Bình luận