Xem bản thử nghiệm

Ý tưởng laptop lai của Google cực độc đáo, kết hợp linh động từ 2 màn hình cảm ứng riêng biệt

Cú Vọ , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc laptop lai của Google trong tương lai có thể sẽ thay đổi hoàn toàn với thiết kế cực kì táo bạo như trong những hình ảnh vừa được chia sẻ này.

Theo thông tin từ bằng sáng chế mới nhất của Google thì có vẻ như hãng đang ấp ủ một ý tưởng laptop lai rất "táo bạo", khác biệt hoàn toàn với những gì chúng ta đang thấy hiện nay.

Cụ thể, thiết bị này sẽ được kết hợp từ hai màn hình cảm ứng toàn phần, không hề có bàn phím cứng. Hai màn hình này giống hệt nhau, đều có thể hiển thị hình ảnh có màu và độ phân giải cao. Chúng có thể kết hợp lại để tạo ra laptop, net book hoặc tháo rời để trở thành hai máy tính bảng riêng biệt.

Trước đây, ta đã từng thấy một vài sản phẩm gần tương tự, ví dụ như chiếc Yoga Book của Lenovo. Tuy nhiên, sản phẩm của Google thì không bị giới hạn về cách hoạt động. Thay vì chỉ hiển thị bàn phím cảm ứng và đóng vai trò bảng vẽ, phần "bàn phím" của Google có thể hoạt động độc lập như một máy tính bảng thứ 2.

"Trong chế độ này, các ứng dụng và phần mềm có thể hiển thị chung hoặc riêng trên hai màn hình, cho phép người dùng sử dụng hay trải nghiệm nội dung một cách linh hoạt nhất." - Google chia sẻ trong tài liệu đăng kí bản quyền.

Để có thể hoạt động riêng biệt, tất nhiên hai màn hình này phải có tất cả những thành phần cần thiết của một chiếc máy tính bảng cơ bản, từ CPU, GPU, RAM cho tới pin và bộ nhớ trong... Thậm chí, theo hình ảnh dưới thì nhiều khả năng chúng cũng có cả camera riêng nữa.

Khi kết hợp với nhau, chiếc laptop lai của Google trông sẽ giống như một chiếc laptop vỏ sò thông thường. "Hệ thống sẽ chia sẻ và dùng chung sức mạnh xử lý cũng như các tài nguyên khác, giúp thiết bị trở nên mạnh mẽ hơn về hiệu suất so với khi tách rời."


130a và 130b có thể là 2 camera của 2 màn hình.

130a và 130b có thể là 2 camera của 2 màn hình.

Sự đa dụng của một thiết bị như thế không chỉ có vậy. Hai màn hình có thể kết hợp để hỗ trợ rất nhiều ngữ cảnh sử dụng khác nhau. Ví dụ, máy sẽ tự động hiển thị bàn phím khi có trường văn bản; biến thành trackpad, bảng điều khiển... khi duyệt web hay thành bảng vẽ hỗ trợ bút trong các ứng dụng phù hợp

Bản vẽ này đã được Google gửi đi đăng kí tại USPTO từ tháng 5 năm 2016. Từ đó đến nay, có thể ý tưởng này đã được phát triển thêm và cũng có thể sẽ sớm được công bố trong một tương lai không xa. Hãy chờ đón xem liệu Google có thực sự mang thiết bị siêu ấn tượng này ra thị trường không nhé.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ