Xem bản thử nghiệm

YouTube vừa sập tại nhiều nơi trên thế giới

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng YouTube tại nhiều nơi trên thế giới vừa báo cáo về tình trạng không thể truy cập vào dịch vụ video của Google.

Cách đây ít phút, nguồn tin từ Thenextweb cho thấy YouTube đã xảy ra sự cố không thể truy cập từ nhiều nơi trên thế giới.

Rất nhiều người dùng đã báo cáo sự cố trên Down Detector và Outage Report khi họ không vào dịch vụ video trực tuyến của Google. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nào gây ra vấn đề này. Trên website chính thức của mình Google cũng chưa chính thức xác nhận tình trạng này.

Đây là bản đồ với những nơi được tô màu đậm hơn là các vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ sự cố, bao gồm Trung Âu và Đông Bắc Hoa Kỳ - mặc dù trước đó cũng có một số báo cáo từ người dùng Nhật Bản và Nga.

Nhóm hỗ trợ của YouTube chưa chính thức xác nhận thời gian ngừng hoạt động nhưng nhiều người dùng đang tweet rằng họ không thể truy cập vào dịch vụ.

Ngoài ra, một số khách hàng còn báo cáo về việc giao diện người dùng của YouTube bị lỗi. Các báo cáo được gửi đi bởi các người dùng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha và nhiều ngôn ngữ khác.

Rất may, qua kiểm tra của chúng tôi, YouTube vẫn hoạt động bình thường tại Việt Nam vào thời điểm này.

(Cập nhật: Dù chưa xác nhận nguyên nhân của sự cố nhưng nhóm hỗ trợ đã trả lời một số người dùng và hướng dẫn họ khắc phục sự cố).

Tham khảo: Thenextweb

Bình luận