Xem bản thử nghiệm

YouTuber thử gập Galaxy Fold liên tiếp 1000 lần trong 20 phút xem có hỏng luôn không

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Nhằm kiểm chứng khả năng gập/mở có được như Samsung công bố hay không, kênh YouTube Unbox Therapy đã thử gập/ mở Galaxy Fold liên tục hơn 1000 lần trong vòng 20 để kiểm tra độ bền của màn hình.

Tin vui cho bất kỳ ai có kế hoạch định mua chiếc máy này là màn hình Galaxy Fold gần như không bị làm sao sau khi bị gập lại liên tục trong vòng 20 phút.

YouTuber thử gập Galaxy Fold liên tiếp 1000 lần trong 20 phút xem có hỏng luôn không - Ảnh 1.

Samsung công bố Galaxy Fold có tuổi thọ gập/mở màn hình lên tới hơn 200 ngàn lần. Do đó với chỉ 1000 lần thử chưa thể coi là nhiều. Theo ước tính của kênh YouTube Unbox Therapy dựa theo công bố của Samsung, trung bình bạn sẽ cần gập/mở 100 lần/ngày trong vòng 5 năm thì Galaxy Fold mới hỏng.

Còn với tần suất gập/mở 1000 lần/ngày như trong thử nghiệm thì chỉ cần làm như vậy trong suốt 10 ngày liên tục là màn hình Galaxy Fold sẽ gặp vấn đề.

Trong bài mổ xẻ Galaxy Fold gần đây của chuyên trang iFixit, có thể thấy cơ chế tạo nên sự chắc chắn cho chiếc máy này là phần bản lề, giúp màn hình có thể uốn cong thoải mái và không hề bị cấn góc khi gập lại.

YouTuber thử gập Galaxy Fold liên tiếp 1000 lần trong 20 phút xem có hỏng luôn không - Ảnh 2.

Mặc dù vậy chỉ vài ngày sau khi gửi mẫu demo tới các reviewer, blogger để trải nghiệm, Galaxy Fold đã gặp phải tình trạng hỏng màn hình. Nguyên nhân được chỉ ra do một số người đã tháo tấm dán bằng nhựa trên màn hình dẫn tới việc lọt bụi vào màn hình OLED gây hỏng hóc.

Phía Samsung sau đó đã thu hồi lại một số model Galaxy Fold gặp lỗi màn hình và hoãn ngày bán ra Galaxy Fold tại thị trường Mỹ, Trung Quốc hay Châu Âu. Hãng điện tử Hàn Quốc cam kết sẽ nghiêm túc điều tra nguyên nhân và sớm công bố thời điểm phát hành của máy trong vài tuần tới.

Thử thách gập Galaxy Fold liên tiếp 1000 lần trong 20 phút để xem màn hình gập bền đến đâu

Tham khảo UBergizmo

Tags:

Bình luận