10% thời lượng bản Snyder Cut của Justice League là các cảnh quay chậm

Tấn Minh,  

Bên cạnh những cải thiện đáng kể về mặt nội dung lẫn kỹ xảo, một trong những than phiền phổ biến nhất về bản phim Justice League của đạo diễn Zack Snyder chính là việc nó tràn ngập hiệu ứng quay chậm (slow motion).

Hiển như, khi đã chú ý đến vấn đề đó, bạn sẽ tự hỏi: chính xác thì thời lượng những cảnh quay chậm này là bao nhiêu?

Câu trả lời dành cho bạn đây: theo tính toán của IGN, ít nhất 10% thời lượng bản phim này được thể hiện ở tốc độ chậm. Simon Cardy của IGN, với sự trợ giúp từ chuyên gia slow motion Matt Purslow, đã phân tích từng giây của bộ phim, lọc ra bất kỳ cảnh nào diễn ra với tốc độ chậm hơn thực tế (áo choàng bay phấp phới, lửa cháy, và những con sóng dập dìu là những manh mối hữu ích mà bạn có thể dùng để nhận biết liệu cảnh quay đó là slow motion hay đơn giản chỉ là một pha lia camera ở tốc độ chậm). Bỏ qua những cảnh mà hiệu ứng slow motion không dễ bị phát hiện, chúng ta có được tổng cộng 24 phút 7 giây (tương đương 1.447 giây) phim slow motion.

Thời lượng bản Snyder Cut là 4 tiếng 1 phút 53 giây (tương đương 14.513 giây), có nghĩa là 9,97% của phim diễn ra dưới dạng slow motion. Nếu trừ đi cả phần credit, phim chỉ còn 3 tiếng 53 phút 7 giây, và lúc này tỷ lệ slow motion sẽ tăng lên 10,35%.

Những thông tin đó liệu có quan trọng hay không? Không lớn lắm. Câu trả lời có giúp bạn thoả mãn trí tò mò? Chắc chắn rồi. Slow motion như vậy có là quá nhiều? Xét về mặt khoa học, có.

10% thời lượng bản Snyder Cut của Justice League là các cảnh quay chậm - Ảnh 1.

Câu hỏi tiếp theo lúc này: bản Snyder Cut sẽ có thời lượng bao lâu nếu tất cả các cảnh slow motion được chuyển về tốc độ thực tế? Theo IGN, khá buồn là những yếu tố như mức độ slow motion xuyên suốt bộ phim không hề nhất quán, và rất khó để phân định tốc độ chính xác của những hành động được thực hiện bởi những siêu anh hùng với sức mạnh chẳng khác gì chúa trời trong phim - tất cả khiến việc chuyển đổi từ slow motion về tốc độ thực tế là bất khả thi ở thời điểm này. Có lẽ trong tương lai, chúng ta sẽ có câu trả lời cho câu hỏi thứ hai chăng?

Nếu bạn chưa xem Justice League của Zack Snyder, thì đây có lẽ là bộ phim đáng xem nhất trong năm 2021. Sau một cuộc hành trình dài hơi và đầy biến cố xen lẫn tranh cãi, bom tấn tưởng đã rơi vào dĩ vãng này đã xuất hiện trên HBO Max hồi cuối tuần qua, đẩy phiên bản của Joss Whedon vào hư không với hơn 4 tiếng hành động nghẹt thở đúng như ý định ban đầu của Zack Snyder. Bộ phim được IGN chấm 8/10, là "một minh chứng đáng ngạc nhiên cho vị đạo diễn và các fan luôn tin tưởng vào tầm nhìn của ông".

Điều thú vị nhất lúc này có lẽ là những thông tin về bộ ba phim Justice League do Zack Snyder đạo diễn. Mặc dù Warner Bros khẳng định không có kế hoạch dành cho Snyder trong tương lai, ông vẫn thường xuyên tiết lộ lý do về việc đưa trường đoạn Knightmare vào để thiết lập bối cảnh cho phần tiếp theo, những siêu anh hùng mới, và nhiều thứ khác.

Tham khảo: IGN

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ