25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt

25 bức ảnh lọt vào chung kết hạng mục People's Choice của Wildlife Photography Awards đã phản ánh rất rõ sự đa dạng trong thế giới động vật, đầy hoang dại nhưng cũng rất hài hước, tươi vui.

Wildlife Photography Awards là cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế thường niên, với đề tài tập trung vào thế giới động vật hoang dã. Quy mô của cuộc thi này lớn đến nỗi ban tổ chức phải phân chia thành nhiều hạng mục khác nhau, với tiêu chí cũng không hề giống nhau. Bên cạnh những hạng mục nghiêm túc, nặng về kĩ thuật, chuyên môn, cũng có cả hạng mục hài hước, và đặc biệt là hạng mục do khán giả bình chọn - People’s Choice.

Vào ngày thứ Ba vừa qua (1/12), bảo tàng Natural History tại London, đơn vị tổ chức Wildlife Photography Awards, đã công bố 25 tác phẩm lọt vào vòng chung kết của giải People’s Choice năm nay. Cảm hứng cho những tác phẩm này cũng rất đa dạng, từ đáng yêu, kỳ lạ, cho đến hài hước, đủ cả. Lưu ý, một số bức ảnh có nội dung nhạy cảm như động vật bị thương hoặc bị bắt giữ, tất cả chỉ là dàn dựng nhằm nêu lên những vấn đề nhức nhối mà con người đang gây ra cho thế giới tự nhiên hiện nay.

Bạn đọc quan tâm có thể bình chọn cho bức ảnh mà mình yêu thích nhất tại website chính thức của bảo tàng National History. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 9/2/2021.

1. "Spirit of Bhutan" - tác giả Emmanuel Rondeau, Pháp

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 1.

2. "A window to life" - tác giả Sergio Marijuán Campuzano, Tây Ban Nha

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 2.

3. "White danger" - tác giả Petri Pietiläinen, Phần Lan

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 3.

4. "The real garden gnomes" - tác giả Karine Aigner, Mỹ

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 4.

5. "Coexistence" - tác giả Pallavi Prasad Laveti, Ấn Độ

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 5.

6. "Family portrait" - tác giả Andrew Lee, Mỹ

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 6.

7. "Baby on the rocks" - tác giả Frédéric Larrey, Pháp

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 7.

8. "Shut the front door" - tác giả Sam Sloss, Italy/Mỹ

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 8.

9. "Drey dreaming" - tác giả Neil Anderson, Vương quốc Anh

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 9.

10. "A special moment" - tác giả Oliver Richter, Đức

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 10.

11. "Hare ball" - tác giả Andy Parkinson, Vương quốc Anh

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 11.

12. "Border refuge" - tác giả Joseph Dominic Anthony, Hồng Kông/Vương quốc Anh

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 12.

13. "Turtle time machine" - tác giả Thomas Peschak, Đức/Nam Phi

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 13.

14. "The alpha" - tác giả Mogens Trolle, Đan Mạch

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 14.

15. "Eye to eye" - tác giả Andrey Shpatak, Nga

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 15.

16. "Lion king" - tác giả Wim van den Heever, Nam Phi

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 16.

17. "Close encounter" - tác giả Guillermo Esteves, Mỹ

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 17.

18. "Resting dragon" - tác giả Gary Meredith, Úc

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 18.

19. "Life Saver" - tác giả Sergio Marijuán Campuzano, Tây Ban Nha

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 19.

20. "Bat woman" - tác giả Douglas Gimesy, Úc

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 20.

21. "Bushfire" - tác giả Robert Irwin, Úc

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 21.

22. "Bushfire" - tác giả Robert Irwin, Úc

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 22.

23. "The last goodbye" - tác giả Ami Vitale, Mỹ

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 23.

24. "Licence to kill" - tác giả Britta Jaschinski, Đức

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 24.

25. "Backstage at the circus" - tác giả Kirsten Luce, Mỹ

25 tác phẩm chung kết giải nhiếp ảnh quốc tế sẽ cho bạn thấy 7749 sắc thái của thế giới động vật: Tươi đẹp, kỳ lạ và rất khắc nghiệt - Ảnh 25.

Theo Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ