4 chú cá cảnh phá đảo Pokémon sau gần 3.200 giờ chơi, phát hiện cả bug game mà chưa ai tìm ra trong suốt 18 năm qua

Tựa game mà 4 chú cá game thủ này đã đồng lòng vượt qua chính là Pokémon Sapphire - cái tên từng gây sốt 1 thời khi ra mắt trên hệ máy GameBoy Advance gần 2 thập kỷ trước.

Pokémon là dòng game nhập vai nổi tiếng bậc nhất mà Nintendo từng cho ra mắt, đồng thời cũng là 1 trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới hiện nay. Với đối tượng người chơi chủ yếu là trẻ em, series game này thường được thiết kế thân thiện, cốt truyện tương đối đơn giản, dễ hiểu và độ khó vừa phải để ai cũng có thể thoải mái trải nghiệm.

Tuy nhiên, không biết có phải cũng vì quá dễ hay không mà mới đây, ngay cả những chú cá cảnh cũng có thể hoàn thành phiên bản game Pokémon Sapphire một cách ngon ơ, chẳng kém gì game thủ chuyên nghiệp. Khác biệt nằm ở chỗ nếu chúng ta tốn trung bình khoảng 30 giờ cho 1 phiên bản Pokémon, thì những chú cá này phải mất gần 3.200 giờ mới có thể phá đảo được (chưa tính đến những nội dung post-game).

4 chú cá cảnh phá đảo Pokémon sau gần 3.200 giờ chơi, phát hiện cả bug game mà chưa ai tìm ra trong suốt 18 năm qua - Ảnh 1.

Đội ngũ game thủ đặc biệt gồm 4 chú cá cảnh đã phá đảo tựa game Pokémon Sapphire theo 1 cách rất "cồng kềnh" sau gần 3.200 giờ chơi.

Đây là dự án táo bạo đến mức khó tin do YouTuber người Nhật Mutekimaru thực hiện từ đầu mùa hè năm nay, và chỉ mới vừa kết thúc vào giữa tuần trước. Thay vì tự mình “chiến" tựa game Pokémon Sapphire, 1 điều mà rất nhiều YouTuber khác đã thực hiện, Mutekimaru lại tập hợp 1 đội ngũ gồm 4 chú cá xiêm rồng: Maurice, Lala, Moo, Ponyo và cho chúng trải nghiệm 1 trong những bản game từng 1 thời làm mưa làm gió trên hệ máy GameBoy Advance. Lý do mà Mutekimaru phải sử dụng đến 4 chú cá khác nhau là để chúng có thể thay nhau cày game cho đỡ mệt.

Về cơ bản thì cả 4 chú cá xiêm rồng của chúng ta không phải làm gì quá nặng nhọc cả. Chúng chỉ việc bơi quanh bể như bình thường, còn điểm bất thường lại nằm ở chính cái bể này, khi nó đã được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau ứng với các phím điều khiển trên tay cầm. Toàn bộ quá trình diễn ra 1 cách tự nhiên, thuận theo chuyển động ngẫu nhiên của các chú cá chứ không hề có sự can thiệp từ bên ngoài (vì vậy mà chúng mới tốn đến hơn 3.000 giờ để hoàn thành 1 tựa game đáng ra chỉ chơi trong khoảng 30 giờ là xong).

4 chú cá cảnh phá đảo Pokémon sau gần 3.200 giờ chơi, phát hiện cả bug game mà chưa ai tìm ra trong suốt 18 năm qua - Ảnh 2.

Mutekimaru đã thiết kế lại bể cá của mình để 4 chú cá có thể điều khiển được nhân vật trong game.

Mutekimaru cho biết ban đầu, chỉ xét đến việc điều khiển nhân vật rời khỏi thị trấn khởi hành thôi cũng đã là 1 vấn đề lớn rồi. Tuy nhiên bằng 1 cách thần kì nào đó, Maurice, Moo, Ponyo và Lala đã cùng nhau đánh bại rất nhiều đối thủ trên đường, đoạt được hàng loạt huy hiệu Pokémon cũng như giành chiến thắng trước các boss trong game. 

Không những vậy, chú cá Lala thậm chí còn phát hiện ra 1 chi tiết glitch trong khu vực Seafloor Cavern của Pokémon Sapphire mà người chơi chưa từng tìm hiện ra trong suốt 18 năm qua (dù glitch này hơi vô nghĩa và khiến nhân vật chính rơi vào thế “bí đường").

Chú cá Lala tìm thấy bug game trong Pokémon Sapphire mà chưa 1 game thủ nào phát hiện ra trong gần 2 thập kỷ qua, dù bug game này hơi vô nghĩa.

Theo thời gian, 4 chú cá của chúng ta dần dần vượt qua hết những trở ngại và đến được với Pokémon League để đối đầu với Tứ Đại Thiên Vương (Elite 4) và nhà vô địch vùng Hoenn - những trùm cuối mạnh nhất game. Theo đánh giá chung, Elite 4 của Pokémon Sapphire không quá khó, nhưng nhà vô địch Steven lại ở 1 đẳng cấp cao hơn rất nhiều với đội hình mạnh và lối đánh thực sự khó chịu.

Dẫu vậy, dàn cá game thủ của Mutekimaru vẫn kiên cường chiến đấu, vượt qua trở ngại cuối cùng này. Đòn đánh quyết định mà chúng sử dụng là Ice Ball đến từ Pokémon Walrein để hạ gục Metagross, Pokémon chủ lực của Steven. Thú vị ở chỗ, Ice Ball là 1 chiêu thức hệ băng và không thực sự hiệu quá khi tấn công 1 Pokémon mang hệ thép như Metagross (lực tấn công bị chia đôi), và chắc chắn sẽ không có gamer nào lại sử dụng lối đánh bất cẩn như thế trong 1 trận chiến quá quan trọng như vậy. Điều đó càng cho thấy quá trình chơi game của những chú cá này là hoàn toàn ngẫu hứng và không thể dự đoán trước được.

4 chú cá cảnh phá đảo Pokémon sau gần 3.200 giờ chơi, phát hiện cả bug game mà chưa ai tìm ra trong suốt 18 năm qua - Ảnh 4.

Đội hình cuối cùng mà 4 chú cá game thủ đã sử dụng để phá đảo Pokémon Sapphire.

Đội hình phá đảo Pokémon Sapphire mà 4 chú cá của chúng ta đã sử dụng bao gồm Tentacruel (level 77), Walrein (level 73), Mightyena (level 72), Swellow (level 74), Manetric (level 72) và Camerupt (level 67). Đội hình này đã được huấn luyện để có thể đạt cấp độ cao hơn khoảng 10 - 15 level so với các Pokémon mà trùm cuối Steven sử dụng. Tuy nhiên, xét đến việc 4 chú cá chơi 1 cách ngẫu nhiên, không tra cứu hướng dẫn, không nhờ đến sự trợ giúp bên ngoài, đây vẫn là 1 chiến tích cực kì đáng nể chưa từng có trong lịch sử gaming thế giới. Và quan trọng hơn cả, theo chia sẻ của Mutekimaru, cả 4 chú cá đều có sức khoẻ ổn định sau khi hoàn thành dự án ấn tượng này.

Mutekimaru cho biết những chú cá cảnh của mình đã hoàn thành Pokémon Sapphire 1 cách thầm lặng, khi anh còn đang say giấc nồng. Chỉ đến sáng hôm sau, khi kiểm tra quá trình chơi game, anh mới nhận ra điều tuyệt vời này trước khi chia sẻ lên Twitter và gây bão trong cộng đồng fan Pokémon trong suốt 1 tuần vừa qua. Mutekimaru cho biết hiện tại, anh cùng với 4 chú cá xiêm rồng sẽ nghỉ ngơi 1 chút trước khi bắt tay vào thực hiện dự án tiếp theo của mình.

Toàn bộ quá trình phá đảo Pokémon Sapphire trong gần 3.200 giờ của 4 chú cá game thủ.

Theo SoraNews

NỔI BẬT TRANG CHỦ