6 chi tiết bạn cần biết về MonsterVerse trước khi Godzilla vs. Kong ra mắt vào ngày 26/3 tới

DG,  

MonsterVerse của Warner Bros. sắp trải qua sự kiện crossover lớn đầu tiên trong Godzilla vs. Kong, và đây chính là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại một chút về vũ trụ điện ảnh vẫn còn khá non trẻ này.

Vũ trụ quái vật (MonsterVerse) của Legendary Pictures và Warner Bros. đang chuẩn bị đón nhận sự kiện crossover lớn đầu tiên giữa Godzilla và Kong trong bom tấn ra mắt vào ngày 26/3 tới đây. Cho đến hiện tại, 2 studio này đã phát hành 3 phần phim điện ảnh khác nhau, bao gồm Godzilla (2014), Kong: Skull Island (2017) và Godzilla: King of the Monsters (2019), và dần hình thành nên những câu chuyện, những nguyên tắc riêng cho vũ trụ của mình. Điều này giúp MonsterVerse của họ trở nên khác biệt hơn so với những phần phim về quái vật Titan trước đây, đồng thời khiến khán giả vẫn phấn khích với phim dù đề tài khai thác không thực sự quá mới mẻ.

Hãy cùng điểm lại 1 vài điểm nổi bật khác biệt trong MonsterVerse trước khi chiêm ngưỡng cuộc tử chiến khốc liệt giữa Godzilla và King Kong vào ngày 26/3 tới đây nhé.

Đối với nhân loại, Godzilla đóng vai trò người hùng hơn là 1 kẻ phản diện

6 chi tiết bạn cần biết về MonsterVerse trước khi Godzilla vs. Kong ra mắt vào ngày 26/3 tới - Ảnh 1.

Đầu tiên, cần phải nhấn mạnh rằng Godzilla trong MonsterVerse chiến đấu vì hành tinh, vì sự cân bằng tự nhiên, chứ không phải bởi nó muốn bảo vệ nhân loại. Tuy nhiên, trong 2 phần phim riêng của mình, Godzilla đã không ít lần xuất hiện kịp thời và giúp con người tránh được đại nạn do những loài quái vật khác gây ra. Đây chính là điểm khác biệt so với những phiên bản trước đây, đặc biệt là bản gốc Godzilla 1954 - nơi nó chủ động phá tan tành thành phố Tokyo tươi đẹp.

Thay vào đó, con người trong MonsterVerse dường như đã biết cách tận dụng và dựa dẫm vào Godzilla để thay họ chiến đấu với những loài Titan khác. Nói cách khác, nó như 1 vị cứu tinh với sức mạnh vượt trội cùng khả năng phóng lửa nguyên tử mạnh mẽ, dù đi đến đâu vẫn cứ là để lại đống hoang tàn đổ nát đến đấy.

Ban đầu, trong cuốn truyện tranh Godzilla: Awakening, Godzilla được thiết kế dưới dạng M.U.T.O (Sinh vật khổng lồ trên cạn chưa xác định danh tính). Cuốn truyện này cũng đóng vai trò tiền truyện cho phần phim điện ảnh ra mắt năm 2014, khi nó phải đối đầu với 2 con “M.U.T.O” khác. Cái tên Godzilla là do một người dân ở đảo Thái Bình Dương đặt cho nó khi lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy nó vùng vẫy biển khơi. Khi đó, con người đã đánh giá Godzilla là 1 mối hiểm họa và tìm cách trừ khử nó. Thế nhưng sau khi nó “giúp” họ đánh bại 2 con “M.U.T.O” kia, một bộ phận đã thay đổi cách nhìn về Godzilla, thậm chí còn vui mừng khi nó vẫn bình an sau cuộc chiến.

King Kong đã “dậy thì thành công”, cao lớn hơn so với các tác phẩm thời kỳ những năm 70

6 chi tiết bạn cần biết về MonsterVerse trước khi Godzilla vs. Kong ra mắt vào ngày 26/3 tới - Ảnh 2.

Bất cứ khán giả nào yêu mến King Kong đều thừa hiểu nó là 1 con khỉ “to xác”, nhưng không đến mức khổng lồ như trong MonsterVerse. Nó có thể dễ dàng trèo lên tòa nhà Empire State Building như đang trèo cây, nhưng nên nhớ Godzilla thậm chí còn có thể xô đổ chính tòa nhà này mà chẳng gặp khó khăn gì. Điều đó chứng tỏ so với vị vua quái vật, kích thước của chú tinh tinh kia cũng chẳng thấm vào đâu. Ấy vậy mà trong những trailer của Godzilla vs. Kong, 2 con quái vật này lại có kích thước ngang nhau. Chuyện gì đã xảy ra?

Kong: Skull Island lấy bối cảnh vào năm 1973, và bộ phim này cũng từng đề cập đến chi tiết Kong mới chỉ là 1 chú khỉ trong đuổi dậy thì, sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai. Trải qua 4 thập kỷ, giờ đây nó đã cao lớn hơn rất nhiều và thậm chí còn tiệm cận với kích thước của Godzilla. Được biết, con quái vật nguyên tử vẫn giữ nguyên chiều cao khoảng 120 mét trong phần phim sắp tới, nhưng Kong thì đã tăng trưởng vượt bậc và cao đến 102 mét.

Đoạn mid-credit của Godzilla: King of the Monsters cho thấy tổ tiên của Kong từng đại chiến với Godzilla trong quá khứ

6 chi tiết bạn cần biết về MonsterVerse trước khi Godzilla vs. Kong ra mắt vào ngày 26/3 tới - Ảnh 3.

Credit được hiểu đơn giản là phần thông tin liên quan đến tác phẩm, thường đề cập đến danh tính đội ngũ sản xuất cũng như dàn diễn viên góp mặt trong phim. Tuy nhiên, kể từ khi Marvel Studios tạo ra MCU, những đoạn credit này còn đóng vai trò “nhá hàng” cho 1 số tác phẩm tiếp theo một cách hiệu quả. Giờ đây, thay vì vội vàng rời khỏi rạp sau khi phim kết thúc, khán giả sẽ phải nán lại thêm vài phút nữa để xem nhà sản xuất dự tính gì trong tương lai. Và Godzilla: King of the Monsters đã không làm fan thất vọng.

Trong cảnh mid-credit, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều đoạn video liên quan đến tổ chức Monarch, Trái Đất rỗng (Hollow Earth) và cả các loài quái vật khổng lồ khác. Trong đó, có 1 bức họa trên vách đá trong hang cho thấy King Kong đang đối đầu với Godzilla trước sự chứng kiến của con người. Vì Kong chỉ là 1 chú khỉ chưa trưởng thành vào những năm 70, nên khả năng cao bức họa trên đây đề cập đến cuộc chiến thời từ rất nhiều năm trước, giữa tổ tiên của nó với vị vua quái vật. Chi tiết này cũng sẽ được khai thác kỹ hơn trong bom tấn sắp ra mắt.

Tổ chức bí mật Monarch đã được thành lập từ những năm 40 trong vũ trụ điện ảnh này

6 chi tiết bạn cần biết về MonsterVerse trước khi Godzilla vs. Kong ra mắt vào ngày 26/3 tới - Ảnh 4.

Monarch là 1 tổ chức bí mật do chính phủ của nhiều quốc gia hợp tác thành lập vào năm 1946. Mục đích chính của họ là tìm kiếm, theo dõi và nghiên cứu về các loài quái vật khổng lồ. Tổ chức này lần đầu xuất hiện trong cuốn truyện tranh Godzilla: Awakening khi họ tìm hiểu về sinh vật có tên Shinomura. Đây cũng là lần đầu tiên tiến sĩ Serizawa (cha của Ishiro Serizawa) nhìn thấy Godzilla và gọi nó là Gojira, như cách Ishiro vẫn phát âm trên màn ảnh lớn.

Đến năm 70, Monarch tiếp tục khám phá hòn đảo Skull Island. Năm 1999, cũng chính tổ chức này đã đi vào hầm mỏ và phát hiện ra bộ xương khổng lồ của 1 sinh vật bí ẩn mà nhiều fan khẳng định chính là Dagon - cũng thuộc giống loài Godzilla và “già” hơn con Godzilla của MonsterVerse. Monarch chính thức được khai thác sâu hơn tại sự kiện năm 2014, khi 2 con M.U.T.O thức tỉnh và bắt đầu tàn phá nhiều thành phố lớn để có thể tìm đến nhau và đẻ trứng.

Đã có 17 quái vật Titans xuất hiện trong MonsterVerse (và chắc chắn sẽ còn tăng lên trong tương lai)

6 chi tiết bạn cần biết về MonsterVerse trước khi Godzilla vs. Kong ra mắt vào ngày 26/3 tới - Ảnh 5.

Mặc dù mới ra mắt 3 bộ phim điện ảnh, nhưng MonsterVerse đã mang đến 17 loài quái vật khổng lồ khác nhau. Một vài con trong số đó được đôn lên làm nhân vật chính, một số khác thì xuất hiện thoáng qua trong các đoạn credit, và cũng không thể quên những sinh vật đã cúi đầu trước Godzilla trong đoạn cuối của King of the Monsters nữa.

Những loài quái vật mà fan được cung cấp thông tin rõ ràng nhất, hoặc xuất hiện hoàn chỉnh nhất bao gồm Godzilla, Mothra, King Kong, Rodan, King Ghidorah và 3 con M.U.T.O (2 trong phần phim năm 2014 và con còn lại xuất hiện trong King of the Monster). Ngoài ra, chúng ta còn được chiêm ngưỡng thoáng qua hình ảnh của Scylla - 1 con nhện khổng lồ, Behemoth - sinh vật tựa như voi ma mút cổ đại với kích thước lớn hơn, hay Methuselah, quái vật đá. Một số cái tên khác như Abaddon, Sargon,... xuất hiện chớp nhoáng trên mặt báo trong đoạn mid-credit, khiến cho tổng số quái vật cán mốc 17 con chỉ sau 3 bộ phim.

King Ghidorah đến từ ngoài không gian

6 chi tiết bạn cần biết về MonsterVerse trước khi Godzilla vs. Kong ra mắt vào ngày 26/3 tới - Ảnh 6.

Không phải con quái vật Titan nào cũng đến từ Trái Đất, bởi trong King of the Monsters đã đề cập đến việc Ghidorah là 1 sinh vật vũ trụ “rơi từ trên các vì sao xuống”. Món vũ khí Oxygen Destroyer, được Daisuke Serizawa tạo ra để có thể tiêu diệt bất cứ loài sinh vật nào trên thế giới, đã không thực sự có tác dụng với Ghidorah. Nó là 1 trong những quái vật mạnh nhất hành tinh này, khiến mọi đối thủ khác phải phục tùng, ngoại trừ Godzilla. Tuy nhiên, nên nhớ rằng trước khi trận chiến cuối cùng nổ ra, Godzilla cũng từng bị Ghidorah “bón hành” cho lên bờ xuống ruộng và phải rút về lõi Trái Đất để dưỡng thương.

Theo cinemablend

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ