Activision Blizzard bị kiện vì dung túng môi trường làm việc độc hại, phản hồi của BQT tiêu cực đến mức 1.000 nhân viên lập tức ký thư lên án

Kim,  

Hàng loạt những lãnh đạo đã rời công ty trực tiếp lên tiếng xin lỗi.

Ngày 20/7, cơ quan về quyền dân sự tại California đệ đơn buộc tội Activision Blizzard chứa chấp một nền văn hóa công sở kỳ thị giới tính và phân biệt chủng tộc. Cáo buộc này là kết quả của hai năm dài điều tra và thu thập chứng cứ từ những nhân viên đã và đang làm việc cho hãng game lớn. 

Trong tuyên bố chính thức, Activision Blizzard nói những cáo buộc trên là những lời lẽ “không bằng cớ của quan chức bang”. Trong những ngày tiếp theo, nhiều lãnh đạo công ty cũng đưa ra những lời tuyên bố của mình. Một số người gọi những cáo buộc này là “đáng lo ngại”, một số khác, như giám đốc điều hành Frances Townsend, gọi các cáo buộc là “vô đạo đức”. 

Activision Blizzard bị kiện vì dung túng môi trường làm việc độc hại, phản hồi của BQT tiêu cực đến mức 1.000 nhân viên lập tức ký thư lên án - Ảnh 1.

Ngay lập tức, một số nhân viên Blizzard bày tỏ cảm xúc cá nhân, tuyên bố không liên quan tới những gì ban lãnh đạo nói, đồng thời chỉ trích cách phản ứng của những người điều hành tập đoàn.

Theo UppercutCrit đưa tin vào ngày hôm qua, hàng trăm nhân viên hiện đang công tác tại Activision Blizzard đã chung tay ký vào bức thư gửi ban quản trị, dùng những từ như “ghê tởm” và “xúc phạm” để chỉ trích phản hồi do ban lãnh đạo đưa ra. Đại diện của nhóm nhân viên ký vào bức thư nói với Kotaku: “Bạn cứ vững tin rằng chúng tôi sẽ đề nghị mọi thứ phải thay đổi, và yêu cầu công ty chịu trách nhiệm trước những giá trị [được hứa hẹn] khi tham gia làm việc tại đây”.

Vụ việc nghiêm trọng tới mức những lãnh đạo đã nghỉ hưu nhiều năm của Blizzard cũng đã lên tiếng. Họ khẳng định rằng mình tin vào những cáo buộc được nêu ra, trực tiếp xin lỗi những người bị hại trong môi trường làm việc, đồng thời tự nhận lỗi khi đứng từ vị trí cao mà bỏ qua các diễn biến thường nhật trong công ty, không bỏ thời gian lắng nghe đồng nghiệp.

Activision Blizzard chưa có động thái chính thức phản hồi bức thư của nhân viên cũng như nhận định của các cựu lãnh đạo.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ