Ai là người đã xuất hiện trong đoạn cuối tập 2 Hawkeye: Siêu anh hùng khiếm thính với biệt tài sao chép mọi động tác chiến đấu của kẻ thù

DG,  

Đoạn cuối tập 2 của series Hawkeye đã chính thức đưa Echo lên màn ảnh nhỏ, một trong những nhân vật sẽ đóng vai trò cốt cán trong các dự án tương lai của MCU.

Vào ngày 24/11 vừa qua, 2 tập đầu tiên của series Hawkeye đã chính thức lên sóng, tiếp nối câu chuyện của chàng xạ thủ Clint Barton sau những sự kiện xảy ra trong Avengers: Endgame. Lần này, anh sẽ phải đối mặt với tổ chức tội phạm Tracksuit Mafia, những kẻ thù cũ trong quá khứ khi anh còn hoạt động với danh nghĩa là Ronin và quét sạch thế giới ngầm tại nhiều quốc gia khác nhau.

Ở phân đoạn cuối cùng của tập 2, Clint đã quyết định tự nộp mình cho Tracksuit Mafia để tìm hiểu về chân tướng thực sự của ông trùm phía sau tổ chức này. Và đó cũng là thời điểm Marvel Studios đưa một nhân vật mới lên màn ảnh nhỏ, người sẽ có ảnh hưởng lớn đến các dự án tương lai sau này của MCU.

Người xuất hiện trong đoạn cuối tập 2 Hawkeye là ai?

Ai là người đã xuất hiện trong đoạn cuối tập 2 Hawkeye: Siêu anh hùng khiếm thính với biệt tài sao chép mọi động tác chiến đấu của kẻ thù - Ảnh 1.

Đoạn kết trong tập 2 của Hawkeye là màn chào sân của nữ diễn viên Alaqua Cox với vai diễn Maya Lopez, hay còn được biết đến với biệt danh Echo. Dường như đây là nhân vật nắm giữ một vị trí quan trọng trong Tracksuit Mafia, thậm chí còn có chức vụ cao hơn cả The Clown (Fra Fee) - kẻ mà Clint đã nghi ngờ là thủ lĩnh của băng đảng này.

Echo xuất hiện cũng khá ấn tượng trong 1 căn phòng mờ ảo, ngập tràn ánh đèn đỏ và treo đầy loa tường. Tuy nhiên, chúng không phải dùng để nghe. Thay vào đó, Maya lại đặt tay lên màng loa để cảm nhận độ rung và thưởng thức âm nhạc trước khi ra ngoài để gặp Clint và Kate Bishop - nữ xạ thủ trẻ tuổi và là người hâm mộ số 1 của Hawkeye.

Vì chỉ xuất hiện thoáng qua như vậy nên đến nay, vai trò của Echo trong Tracksuit Mafia nói riêng và MCU nói chung vẫn còn là 1 ẩn số. Tất cả những gì chúng ta có thể khẳng định ở thời điểm hiện tại là dù vẫn còn rất trẻ nhưng cô đã gây dựng được hình ảnh cho riêng mình trong thế giới ngầm tại New York. Nhiều khả năng chính Echo đã ra lệnh cho đàn em đánh cắp những món vũ khí, bảo vật trong Avengers Compound, đồng thời còn chủ động đợi Clint nộp mình, dù mục đích của cô vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Xuất thân của Echo trong nguyên tác

Ai là người đã xuất hiện trong đoạn cuối tập 2 Hawkeye: Siêu anh hùng khiếm thính với biệt tài sao chép mọi động tác chiến đấu của kẻ thù - Ảnh 2.

Maya Lopez xuất hiện lần đầu trong bộ truyện Daredevil #9 của David Mack và Joe Quesada, xuất bản năm 1999. Cô là 1 thổ dân Châu Mỹ bị khiếm thính bẩm sinh, nhưng lại được tạo hóa ban cho rất nhiều năng lực vượt trội khác.

Giống như Taskmaster (đã xuất hiện trong Black Widow), ngay từ khi còn nhỏ, Maya có thể sao chép bất kỳ động tác tấn công nào mà cô tận mắt chứng kiến, để từ đó rèn luyện và trở thành một bậc thầy chiến đấu. Ban đầu, cô áp dụng năng lực đặc biệt này để cống hiến cho nghệ thuật. Tuy nhiên, sau cái chết bí ẩn của người cha, Maya đã dấn thân vào con đường tội lỗi và đầu quân cho Wilson Fisk/Kingpin.

Nói chính xác hơn, Wilson đã “nhận nuôi” Maya, khai thác triệt để các kỹ năng của cô để biến cô thành một sát thủ chuyên nghiệp. Tiếp đến, hắn gieo rắc vào tư tưởng Maya rằng Matt Murdock/Daredevil chính là kẻ đã giết cha cô. Và thế là, cô lập tức lên đường săn lùng chàng luật sư mù để báo thù, để rồi cuối cùng nhận lại kết quả cay đắng khi phát hiện chính Kingpin mới là hung thủ thực sự.

Thoát khỏi sự kiểm soát của Kingpin, Maya đổi biệt danh của mình thành Ronin với bộ trang phục ninja vàng - đen đặc trưng. Tuy nhiên, MCU đã thay đổi chi tiết này và biến Clint trở thành Ronin đời đầu trong khoảng thời gian sau Infinity War và trước Endgame.

Trở lại với nguyên tác, khi hoạt động với tư cách Ronin, Maya đã giúp biệt đội Young Avengers chiến đấu với tổ chức The Hand và phản diện Madame Hydra (đã được MCU nhá hàng trong The Falcon & the Winter Soldier). Cô từng bị Elektra giết chết và hồi sinh trước sự kiện Secret Invasion, sau đó tiếp tục tham gia vào nhiều sự kiện lớn như World War Hulk. Trong những năm gần đây, Maya thậm chí còn trở thành vật chủ của Phoenix Force, giúp cô sở hữu nhiều siêu năng lực bá đạo hơn nữa thay vì chỉ dựa vào thể chất vượt trội như trước đây.

Vai trò của Echo trong series Hawkeye: Đồng minh hay Kẻ thù?

Ai là người đã xuất hiện trong đoạn cuối tập 2 Hawkeye: Siêu anh hùng khiếm thính với biệt tài sao chép mọi động tác chiến đấu của kẻ thù - Ảnh 3.

Dựa vào những gì Hawkeye đã mang đến trong 2 tập phim đầu tiên, Echo đang được xây dựng như 1 nhân vật phản diện và là thành viên cao cấp của Tracksuit Mafia. Thế nhưng, lịch sử truyện tranh Marvel lại đang chứng minh điều ngược lại. Vậy rốt cuộc nhân vật này sẽ có vai trò như thế nào?

Trong khoảng thời gian làm Ronin, Clint từng đụng độ với rất nhiều băng đảng tội phạm khét tiếng, trong đó bao gồm Tracksuit Mafia và có thể có cả Echo. Vì chàng xạ thủ của Avengers muốn “trả thù đời” bằng cách tiêu diệt những tên trùm sừng sỏ trong thế giới ngầm, nên không loại trừ khả năng anh đã động chạm đến (nhưng chưa chắc đã sát hại) cả cha của Maya.

Điều đó đồng nghĩa với việc Marvel Studios đang muốn gán mạch truyện của Echo - Daredevil cho Hawkeye, một điều mà họ đã nhiều lần thực hiện trong các dự án phim của mình. Mối thù của cha sẽ tạo ra một hiềm khích cực lớn giữa Maya và Clint, đồng thời sẽ hé lộ cụ thể hơn những gì chàng xạ thủ đã trải qua khi còn là Ronin.

Tuy nhiên, kể cả khi Echo có là 1 phản diện trong series Hawkeye, chưa chắc Marvel Studios đã giữ nguyên vai trò đó cho nhân vật này trong các dự án tương lai của mình. Họ đã xác nhận sẽ tiếp tục sản xuất series riêng dành cho Echo trong thời gian tới, và rất có thể đó sẽ là hành trình giúp cô trở thành một người hùng thực sự, giống như trong truyện tranh.

Để phục vụ kế hoạch này, Marvel cần làm rõ những hiểu lầm (nếu có) giữa Maya và Clint, đồng thời còn phải giúp cô nhận ra bản thân đang bị lợi dụng trong 1 kế hoạch lớn hơn, khủng khiếp hơn. Điều đó cũng cho thấy cô sẽ có mối liên hệ mật thiết với Kingpin, lý giải vì sao các thành viên của Tracksuit Mafia lại kính trọng và sợ cô đến vậy. Nếu theo đúng mạch truyện của Daredevil, Maya sẽ sớm hiểu ra mình đang chiến đấu cho nhầm phe, và cuối cùng sẽ hợp tác với Clint Barton cũng như Kate Bishop để chống lại “trùm cuối” của series.

Hawkeye là nền tảng để phát triển series riêng của Echo

Ai là người đã xuất hiện trong đoạn cuối tập 2 Hawkeye: Siêu anh hùng khiếm thính với biệt tài sao chép mọi động tác chiến đấu của kẻ thù - Ảnh 4.

Như đã đề cập ở trên, Marvel Studios đang phát triển 1 series dành riêng cho Echo và sẽ cho ra mắt trong thời gian tới. Những chi tiết cụ thể liên quan đến cốt truyện, bối cảnh và cả dàn diễn viên của series này đến nay vẫn còn là 1 ẩn số. Thế nhưng, Marvel cũng không cần quá vội vàng, bởi trước mắt họ vẫn còn 4 tập phim của Hawkeye để khán giả có thể làm quen và hiểu thêm về nhân vật của nữ diễn viên Alaqua Cox.

Bên cạnh đó, vai trò của Echo trong Hawkeye chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kịch bản cũng như hướng phát triển của series riêng của nhân vật này. Đã có 1 số thông tin cho rằng Echo chính là cầu nối để đưa Kingpin đến với MCU, còn bản thân cô sẽ tiếp nhận bộ đồ Ronin giống như trong nguyên tác truyện tranh và gánh vác trách nhiệm trừ gian diệt bạo sau khi giải quyết mọi hiểu nhầm liên quan.

Ngoài ra, theo những dự án gần đây, Marvel Studios rõ ràng đang âm thầm xây dựng biệt đội Young Avengers, với các thành viên như Patriot (The Falcon & the Winter Soldier), Wiccan và Speed (WandaVision), Kid Loki (Loki) và Kate Bishop (Hawkeye). Bên cạnh đó, studio này còn chính thức đưa nhân vật Valentina Allegra de Fontaine lên màn ảnh, người từng hoạt động với biệt danh Madame Hydra. Tất cả đều là những nhân vật có liên quan đến Echo trong nguyên tác truyện tranh của Marvel.

Theo ScreenRant

Những easter egg thú vị trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ