Ai là trùm cuối trong Doctor Strange 2: Scarlet Witch và chính "bác sĩ Trang" cũng đều nằm trong diện tình nghi

DG,  

Doctor Strange in the Multiverse of Madness hứa hẹn sẽ mang đến 1 dàn nhân vật cực kỳ hùng hậu nhờ ý tưởng về đa vũ trụ, và điều đó vô tình khiến fan gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định danh tính của phản diện chính trong bộ phim này.

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà trailer mới của Doctor Strange in the Multiverse of Madness để lại chính là danh tính của phản diện chính trong phần phim này. Cánh cửa đa vũ trụ mở ra khiến cho nội dung của Doctor Strange 2 trở nên khó lường hơn bao giờ hết, với sự góp mặt của hàng loạt phiên bản khác của Stephen Strange, và rất có thể là cả hội Illuminati. Tuy nhiên, điều này chỉ càng làm cho người hâm mộ trở nên bối rối hơn và không thể xác định được ai mới là “trùm cuối” đằng sau sự xáo trộn của đa vũ trụ.

Dưới đây là những cái tên phản diện sáng giá nhất mà rất có thể Stephen Strange sẽ phải đối mặt trong dự án solo sắp tới của mình.

1 phiên bản khác của Doctor Strange

Ai là trùm cuối trong Doctor Strange 2: Scarlet Witch và chính "bác sĩ Trang" cũng đều nằm trong diện tình nghi - Ảnh 1.

Một khả năng đã được nhiều fan nghĩ đến từ trước khi Doctor Strange 2 tung ra những teaser đầu tiên chính là việc 1 Strange đến từ vũ trụ khác sẽ trở thành kẻ chủ mưu đứng sau tất cả. Và đoạn trailer mới nhất đã cung cấp khá nhiều bằng chứng để hỗ trợ giả thuyết đó, đặc biệt là khi chắc chắn sẽ có nhiều phiên bản của Strange cùng xuất hiện trong bộ phim này.

Dĩ nhiên, chúng ta có thể loại trừ Strange từ dòng thời gian chính của MCU, bất chấp việc chính anh đã liều lĩnh sử dụng câu thần chú cấm trong Spider-Man: No Way Home và góp phần mở ra cánh cổng liên kết giữa các thực tại. Ngoài ra, phiên bản “Evil” Strange dường như cũng chỉ là 1 chiêu đánh lạc hướng của Marvel Studios, bởi trong series hoạt hình What If..?, nhân vật này vốn đã nhận ra lỗi lầm của bản thân và hiểu được tầm quan trọng trong tính ổn định của đa vũ trụ.

Đoạn trailer mới nhất đã mang đến 2 cảnh quay tương đối thú vị liên quan đến siêu anh hùng này. Đầu tiên là phân cảnh Strange đứng trên đỉnh 1 ngọn núi và bị vây quanh bởi 1 luồng sức mạnh đen tối. Phân cảnh thứ 2 là phiên bản zombie của Strange - dường như đã bị sức mạnh này khống chế và điều khiển. Chưa rõ đây là Strange đến từ vũ trụ nào, nhưng khả năng cao là anh đã động chạm đến những thế lực vượt quá tầm kiểm soát của bản thân. Và rất có thể chính điều đó đã biến anh thành phản diện của Multiverse of Madness.

Nightmare

Ai là trùm cuối trong Doctor Strange 2: Scarlet Witch và chính "bác sĩ Trang" cũng đều nằm trong diện tình nghi - Ảnh 2.

Nightmare là 1 trong những đối thủ lớn nhất của Doctor Strange trong truyện tranh, đồng thời cũng là “phản diện tin đồn” của bộ phim này. Là kẻ thống trị chiều không gian mộng mị (Dream Dimension), hắn chắc chắn sẽ không bỏ qua sự kiện sự sụp đổ của đa vũ trụ, tạo cơ hội để các thực tại chồng chéo lên nhau một cách hỗn loạn. Ở ngay phân đoạn đầu tiên của trailer, Strange có chia sẻ rằng: “Mỗi đêm, tôi đều mơ cùng 1 giấc mơ, trước khi cơn ác mộng ập đến”. Rất có thể câu thoại này là 1 chi tiết “nhá hàng” cho sự xuất hiện của Nightmare mà Marvel Studios đã khéo léo cài cắm vào.

Giả thuyết đặt ra ở đây là Strange đã bị mắc kẹt trong Dream Dimension do Nightmare cai trị mà không hề hay biết. Trong đoạn post-credit của series WandaVision, không loại trừ khả năng Wanda đã nghe thấy tiếng kêu cứu của 2 đứa con sinh đôi của mình vọng ra từ chiều không gian này. Nói cách khác, Nightmare và Dream Dimesion chính là một cây cầu kết nối giữa các nhân vật trong Multiverse of Madness, và không phải ngẫu nhiên mà Strange lại tìm đến sự giúp đỡ của Wanda trong bộ phim này.

Ngoài ra, Nightmare cũng là 1 trong 5 thực thể được biết đến với tên gọi Fear Lord - những kẻ “ăn” nỗi sợ hãi của các sinh vật khác và nuôi mộng thâu tóm toàn bộ thực tại trong đa vũ trụ. 1 Fear Lord khác cũng đã từng xuất hiện trong MCU vào năm 2021, đó chính là Dweller-in-Darkness, phản diện chính của Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings.

Scarlet Witch

Ai là trùm cuối trong Doctor Strange 2: Scarlet Witch và chính "bác sĩ Trang" cũng đều nằm trong diện tình nghi - Ảnh 3.

Giả thuyết về việc Wanda sẽ trở thành phản diện trong Doctor Strange 2 thực chất đã hình thành từ trước khi WandaVision lên sóng. Đoạn kết của series này cho thấy Wanda đã tự cách ly mình khỏi thế giới sau những gì mà cô gây ra ở Westview. Thế nhưng, đừng quên rằng nữ phù thủy đang nghiên cứu cuốn sách Darkhold, và hiện cũng đang sở hữu nguồn ma thuật dồi dào, đáng sợ mang tên Chaos Magic (bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này).

Wanda đã trải qua khá nhiều mất mát trong MCU khi phải nói lời chia tay với rất nhiều người mà cô yêu quý, trong đó bao gồm cả 2 đứa con sinh đôi Billy và Tommy. Vì vậy, rất có thể cô đọc cuốn Darkhold nhằm mục đích tìm cách giải cứu 2 quý tử của mình. Tương tự như Strange, sẽ có nhiều phiên bản của Wanda góp mặt trong Multiverse of Madness, và 1 trong số đó chính là “trùm cuối” của bộ phim - người đã lật tung đa vũ trụ để tìm Billy và Tommy, hoặc để trả thù đời.

Ngoài ra, ở phân đoạn giữa trailer, Wanda đã bày tỏ thái độ bất mãn kèm theo 1 chút đe dọa khi nói với Strange rằng: “Anh phá luật thì được coi là người hùng, còn tôi phá luật lại trở thành tội đồ. Hình như không công bằng cho lắm nhỉ?” Điều này gián tiếp xác nhận Scarlet Witch cũng đã tác động vào đa vũ trụ, và bằng 1 cách nào đó, mở ra cánh cổng kết nối giữa các thực tại, tương tự như hành động của Strange trong Spider-Man: No Way Home.

Cuối cùng, vì Professor X đã trở lại, cùng với đó là 1 phần của hội Illuminati, không loại trừ khả năng họ đang săn đuổi Wanda sau khi phát hiện cô chính là mối đe dọa đối với đa vũ trụ. Và đó cũng chính là “sự thật” mà họ cần phải nói với Strange, như trong đoạn trailer đã cho thấy.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/ai-la-trum-cuoi-trong-doctor-strange-2-scarlet-witch-va-chinh-bac-si-trang-cung-deu-nam-trong-dien-tinh-nghi-20220215150705056.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ