Ám ảnh với màn diễu binh điên cuồng của đàn kiến trong CPU

Bảo Nam,  

Côn trùng và máy vi tính là hai thứ bạn sẽ không bao giờ muốn nhìn thấy cùng nhau.

Một người dùng Reddit mới đây đã phát hiện ra điều sẽ ám ảnh mình rất lâu sau đó, khi anh này trở về nhà và thấy dàn máy tính của mình, với các vi xử lý và chiếc card đồ họa GPU đắt tiền đang bị một đàn "kiến điên" làm tổ.

Thành viên Lazylollipop đã đăng một video về những con kiến ​​điên cuồng, di chuyển một cách hỗn loạn và không theo bất kỳ quy luật nào, như kiểu đang có một bữa tiệc trong dàn máy tính của anh. Thật sự ám ảnh khi chứng kiến những con vật bé nhỏ và li ti, chạy nhốn nháo xung quanh bộ làm mát NZXT và chiếc card đồ họa Sapphire Nitro .

Đàn kiến trong CPU

Giống như những loài kiến ​​khác, những con côn trùng điên rồ này bị thu hút bởi các thiết bị điện tử như dàn âm thanh trên xe hơi, hộp điện và dường như là cả những chiếc PC đắt tiền của chúng ta.

Và nên lưu ý rằng một đàn sinh vật sáu chân sinh sống trong case máy tính gây ra nhiều vấn đề ngoài việc cắn phá. Kiến ​​thường chui vào bên trong các thiết bị để làm tổ và thường gây ra hiện tượng đoản mạch. Chúng cũng ăn dây và cáp trong khi tìm kiếm thức ăn.

Anh chàng Lazylollipop nói trên đã thử thổi bay lũ kiến trong CPU ​​bằng khí nén. Anh cũng bôi dầu vào các bộ phận để cố gắng ngăn chúng bò trở lại, đồng thời cho máy chạy liên tục với hy vọng rằng sức nóng sẽ xua đuổi chúng đi. Đáng buồn thay, có vẻ như không có điều gì đủ mạnh để ngăn chặn những kẻ cư ngụ điên rồ.

Ám ảnh với màn diễu binh điên cuồng của đàn kiến trong CPU - Ảnh 2.

Theo một số bình luận, đàn kiến trong video nói trên thuộc giống "kiến điên Tawny", một loài xâm lấn có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Chúng bị thu hút đặc biệt bởi thiết bị điện tử, không có tổ trung tâm và có rất nhiều kiến ​​chúa. Chúng cũng rất khó giết. Do đó, loài kiến này là nỗi ám ảnh đối những người đam mê công nghệ.

Lời khuyên khi gặp phải lũ kiến này là tháo tung PC ra, đặt các bộ phận vào túi kín khí để diệt kiến. Và nếu lần sau chúng quay lại, bạn nên nhờ tới một thợ diệt kiến ​​chuyên nghiệp.

Tham khảo Techspot

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày