Ăn bơ có thể giúp giảm mỡ bụng nhưng chỉ áp dụng cho phụ nữ

Thiên Long,  

Hóa ra quả bơ có thể đem tới tác dụng giảm mỡ bụng thần kỳ cho phụ nữ.

Một nghiên cứu mới vừa được công bố tiết lộ, quả bơ có thể giúp phụ nữ giảm mỡ bụng.

Ăn bơ có thể giúp giảm mỡ bụng nhưng chỉ áp dụng cho phụ nữ - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ kích hoạt sự phân bố lại chất béo ở vùng bụng và giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh chuyển hóa như bệnh tiểu đường type-2. Tuy nhiên điều thú vị là những tác dụng này chỉ xuất hiện trên những người tham gia là nữ.

Nghiên cứu đến từ Đại học Illinois tại Urbana-Champaign liên quan đến 105 người trưởng thành thừa cân và béo phì được phân thành hai nhóm. Một nhóm người tham gia được cung cấp các bữa ăn bao gồm một quả bơ cho bữa tối. Nhóm còn lại được cho một bữa ăn tương tự nhưng không có quả bơ.

Những người tham gia đã ăn bữa tối tương ứng của họ trong vòng 12 tuần, sau đó các nhà nghiên cứu so sánh sự phân bố chất béo ở bụng của họ với các phép đo được thực hiện trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng cụ thể.

Ăn bơ có thể giúp giảm mỡ bụng nhưng chỉ áp dụng cho phụ nữ - Ảnh 2.

Nhóm không ăn bơ không có bất kỳ thay đổi nào trong khi đó, nhóm ăn bơ hàng ngày vào bữa tối ghi nhận tình trạng phân bổ chất béo ở vùng bụng có lợi và hiệu quả hơn.

Sự thay đổi liên quan đến tỷ lệ mỡ nội tạng so với mỡ dưới da thay đổi theo hướng có lợi cho mỡ dưới da. Và điều thú vị là nó chỉ được quan sát thấy ở những người tham gia là nữ.

Những người đàn ông tham gia vào nghiên cứu không ghi nhận mức giảm về chất béo nội tạng, chất béo tích tụ xung quanh các cơ quan và có liên quan đến các nguy cơ bệnh tật khác nhau.

Tuy nhiên, ăn bơ hàng ngày không có tác động đến khả năng dung nạp glucose ở bất kỳ người tham gia nào. Phát hiện trên phần nào mở ra những kiến thức mới và cho thấy, bơ có thể là một cách đơn giản để giảm nguy cơ liên quan đến mỡ nội tạng, đặc biệt ở phụ nữ.

Tham khảo Slashgear

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ