Ấn tượng ban đầu về OPPO Reno7 Z 5G: thiết kế cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên, vậy hiệu năng và camera thì sao?

M.Đức,  

Chiếc smartphone này có lẽ hướng hoàn toàn tới các bạn nữ, các fashionista muốn một món phụ kiện "lấp lánh" để phù hợp với phong cách của mình.

Khoảng 3 ngày trước, tôi đã thực hiện "đập hộp" bộ đôi Reno7 5G và Reno7 Z 5G. Ngay từ khi mở hộp tôi đã có ấn tượng mạnh với Reno7 Z 5G vì vẻ bên ngoài rất bóng bẩy, cũng vì vậy mà dành nhiều thời gian với sản phẩm này hơn cả "đàn anh" đắt tiền Reno7 5G. Đặc biệt trong thời gian này tôi có cơ hội đem máy theo trong một chuyến đi ngắn để có những trải nghiệm thực tế cả về hiệu năng lẫn khả năng chụp ảnh.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 1.

Vẻ ngoài thu hút ánh nhìn

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 2.

Dòng Reno được sinh ra để OPPO thử nghiệm những kiểu thiết kế mới, độc đáo. Tuy vậy sau 2 sản phẩm đời đầu với camera dạng "vây cá" rất khác biệt, Reno đã có sự chững lại về mặt thiết kế ở thế hệ thứ 3, 4 và 5. Đến với Reno6 và giờ là Reno7 Z 5G, hãng đã tìm được một hướng đi mới với kiểu dáng vuông vức và màu sắc sặc sỡ.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 3.

Phải nói là thiết kế này gợi người dùng đến sự cao cấp, khi mà các smartphone đắt tiền của các hãng lớn trong thời điểm hiện tại như Galaxy S22 / S22 Plus, iPhone 13 Pro Max cũng sở hữu vỏ ngoài dạng vuông vức chứ không có nhiều sự bo tròn, vát cạnh.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 4.

Reno6

Sự khác biệt của Reno6 của năm ngoái và Reno7 Z 5G của năm nay đối với các hãng khác là kiểu phối màu. Trong khi Samsung và iPhone chọn màu đơn giản, nhẹ nhàng thì OPPO muốn người dùng nhìn vào sản phẩm của mình là phải thấy đủ "7 sắc cầu vồng".

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 5.

Vẫn có một phiên bản màu đen, nhưng chắc chắn mọi ánh nhìn sẽ đổ dồn về Reno7 5G màu "Bạc cầu vồng" mà chúng ta có ở đây. Màu này khi nhìn trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ chỉ hiện lên màu xanh và tím, còn đã đi ra nơi có ánh sáng mạnh thì không thiếu một màu gì: xanh dương, đỏ, vàng, cam, hồng!

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 6.

Cụm camera Reno6

Năm nay Reno7 Z 5G còn bắt mắt hơn nhờ cụm camera được thiết kế lại so với Reno6. Theo đúng "trend" camera siêu lớn, Reno7 Z 5G có 2 camera với ống kính lớn khổng lồ, lớn hơn rõ rệt so với Reno6 và thậm chí cả chiếc Galaxy S22 Plus.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 7.

Chưa dừng lại ở đó, Reno7 Z 5G còn có một điểm đặc biệt trong thiết kế mà thậm chí Reno7 5G có giá bán cao hơn 4.5 triệu cũng không sở hữu: camera phát sáng. Xung quanh phần viền của 2 ống kính lớn có một dải đèn LED màu xanh dương, sẽ bật sáng liên tục khi sạc và nhấp nháy khi có thông báo. Ngoài về vấn đề thẩm mỹ, tôi còn tìm thấy một "tác dụng phụ" khác của 2 chiếc đèn này đó là giúp ta tìm máy trong ban đêm nữa!

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 8.

Thiết kế vuông vức, màu sắc sặc sỡ và bộ đôi camera "siêu to khổng lồ" còn phát sáng này kết hợp lại tạo thành một mặt lưng rất phá cách, đậm tính thời trang. Các anh chị lớn tuổi, các bác trung niên có thể sẽ không hợp vì muốn có thiết kế đơn giản hơn, ngược lại GenZ nhiều bạn nhìn cái là sẽ "mê" ngay!

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 8.

Điểm đáng tiếc trong thiết kế bên ngoài nằm ở mặt trước, cụ thể là màn hình của máy. Mặc dù đây là một màn hình đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhờ tấm nền OLED FullHD+, kích thước rộng rãi 6.43 inch nhưng lại thiếu đi tần số làm tươi cao. Tính năng này hiện nay đã không còn chỉ có ở smartphone đắt tiền nữa, mà đến những sản phẩm tầm trung cũng đã sở hữu rồi.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 9.

Muốn có tính năng màn hình tần số cao cụ thể là 90Hz thì người dùng sẽ phải chuyển qua phiên bản Reno7.

Hệ thống chụp ảnh tốt, nhưng cần thêm sự đa dụng

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 10.

Hệ thống camera của Reno7 Z 5G mặc dù có vẻ ngoài "hoành tráng", song vẫn còn điểm cần cải thiện. Máy có camera chính với độ phân giải cao tới 64MP, nhưng bên cạnh nó là một camera đo chiều sâu và một camera macro chuyên chụp cận cảnh, 2 loại camera mà có lẽ, nhiều bạn sẽ muốn đổi thành siêu rộng và zoom telephoto hơn.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 11.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 12.

Ảnh mặc định 12MP (trái) và chế độ độ phân giải cao 64MP (phải)

Khi chụp đúng với thế mạnh của hệ thống này là độ phân giải lớn, ta sẽ nhận được ảnh với độ nét cao để tha hồ cắt, crop, soi chi tiết. Trong ví dụ phía trên, ta có thể đọc được rõ chữ nhỏ trên bình rượu ở ảnh 64MP, trong khi đó ảnh dạng 12MP mặc định khi zoom lớn gặp hiện tượng mờ, mất chi tiết. 

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 13.

Điểm tôi vẫn còn chưa ưng đó là ảnh chụp từ Reno7 Z 5G thường có xu hướng ngả về màu xanh nên có tông lạnh, nên chưa thực sự giống với thực tế.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 14.

Bù lại, chúng ta có thể điều chỉnh thanh cân bằng trắng về phía màu vàng một chút để ra được bức ảnh đúng nhất.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 15.

Nên chú ý việc chụp chân dung những người đeo kính với Reno7 Z 5G

Với ảnh chụp chân dung, Reno7 Z 5G có khả năng nhận dạng chủ thể dừng lại ở mức khá, có thể cắt được đúng người được chụp nhưng các cọng tóc nhỏ hay mắt kính thì chưa xác định được một cách chính xác để tách ra khỏi nền.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 16.

Camera với tiêu cự khác biệt duy nhất là camera chụp cận cảnh macro. Loại camera này có độ phân giải không cao chỉ 2MP và cũng có khoảng cách lấy nét cố định ở 4cm nên cũng đòi hỏi người dùng phải "lấy nét bằng cơm", di chuyển ra vào để đưa chủ thể vào vùng nét.

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 17.

Không có độ phân giải quá cao nhưng camera macro cũng cho màu sắc đậm đà, nếu đã chụp đúng rồi thì ta không phải chỉnh thêm nhiều.

Thêm một vài hình ảnh chụp từ Reno7 Z 5G 

Vi xử lý tầm trung "hot" nhất hiện nay

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 19.

Bên trong Reno7 Z 5G là vi xử lý Snapdragon 695, kế nhiệm cho Snapdragon 690 đã được dùng trong khá nhiều sản phẩm của năm ngoái. Dòng chip mới có hiệu năng tăng khoảng 15% về CPU và 30% về GPU, không phải những con số vượt trội dạng "gấp 2, gấp 3" nhưng cũng đã đủ để tạo nên sự khác biệt.

Liên Quân Mobile chọn cho Reno7 Z 5G Độ phân giải HD, Chất lượng hình ảnh cao, Chất lượng chi tiết cao và giữ vững mức 60fps khi chơi. Chỉ riêng Chất lượng hình ảnh HD là không chọn được, tính năng này dành riêng cho Snapdragon 7 Series trở lên.

Snapdragon 695 sẽ là vi xử lý Snapdragon 6 Series thứ 2 bên cạnh người tiền nhiệm 690 sở hữu mạng 5G, bên cạnh đó còn có mạng Wifi 6 tuy vậy thiếu đi chuẩn Wifi 6E hiện cũng đang dần trở nên phổ biến.

Tạm kết

Trải nghiệm nhanh Reno7 Z 5G: Tính thời trang được đặt lên hàng đầu - Ảnh 21.

Giống với trải nghiệm ban đầu khi mở hộp, tôi vẫn cảm thấy ấn tượng nhất về Reno7 Z 5G về thiết kế "siêu cuốn hút" của nó, sau đó tới hiệu năng cũng ở mức đủ dùng. 2 nhược điểm đáng nói nhất vẫn sẽ là màn hình không có tần số làm tươi cao và hệ thống camera thiếu đi sự đa dụng nhưng bù lại bằng chất lượng ở mức khá tốt.

https://genk.vn/an-tuong-ban-dau-ve-oppo-reno7-z-5g-thiet-ke-cuon-hut-ngay-tu-anh-nhin-dau-tien-vay-hieu-nang-va-camera-thi-sao-20220323144140378.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ