Anh lập trình viên dùng điện thoại quay số để chơi Doom, khá thú vị nhưng rất dễ đập máy vì bực mình

DG,  

Bộ điều khiển độc đáo này khiến những thao tác đơn giản nhất trong Doom, như di chuyển hay mở cửa, cũng trở nên cực kỳ cồng kềnh, phức tạp.

Có thể nói Doom là 1 trong những trò chơi “đa nền tảng” phổ biến nhất hiện nay. Lý do là bởi rất nhiều lập trình viên và game thủ đã đưa tựa game này lên hàng loạt đồ vật khác nhau như bóng đèn thông minhmáy tính bỏ túimáy in hay các thiết bị đeo tay như đồng hồ thông minh. Thậm chí nếu muốn, bạn có thể chơi Doom ngay bên trong Minecraft, một tựa game sinh tồn cũng rất nổi tiếng khác.

Vì có thể chơi trên nhiều nền tảng khác nhau như vậy, bộ điều khiển của Doom cũng trở nên cực kỳ đa dạng. Đã từng có người chơi sử dụng 1 cây kèn để hoàn thành tựa game nàyCũng có người sử dụng vô lăng ô tô, vừa lái xe vừa chơi game một cách cực kỳ mạo hiểm. Và mới đây, anh lập trình viên người Canada Greg Smith đã gia nhập câu lạc bộ “những người không thích chơi Doom theo cách thông thường”, với bộ điều khiển làm bằng điện thoại quay số hoài cổ.

Anh lập trình viên sử dụng điện thoại quay số để chơi Doom, trông thì khá là thú vị nhưng có lẽ không phải là cách hiệu quả nhất để trải nghiệm trò chơi này.

Smith lần đầu tiên chia sẻ phát minh của mình trên Reddit vào ngày 3/1 vừa qua. Ban đầu, anh vốn dĩ chỉ muốn hack chiếc điện thoại quay số này để nó có thể hoạt động thay thế cho phần numpad (phím số) trên bàn phím máy tính của mình. Tuy nhiên sau đó, 1 vài redditor khác đã thách thức anh sử dụng nó để chơi Doom - 1 trong những tựa game thường bị réo tên nhất trong những phát minh lạ lùng kiểu như thế này.

Đó quả thực là 1 trải nghiệm rất tồi tệ”, Smith cho biết sau khi chấp nhận thử thách chơi Doom, “Đừng ai làm theo nhé!

Như có thể thấy trong đoạn video trên đây, các lệnh điều khiển nhân vật trong Doom không quá phức tạp và có thể dễ dàng thiết lập bằng chiếc điện thoại quay số này. Trong đó, các số từ 2-5 sẽ giúp nhân vật di chuyển, còn số 1 sẽ là chức năng bắn súng. Tuy nhiên, cái khó là người chơi sẽ không thể thao tác nhanh được. Ngay cả những hành động nhỏ thôi, như di chuyển 1 quãng đường ngắn hay mở cửa, cũng tiêu tốn của họ khá nhiều thời gian.

Nhóm YouTuber Dialrhea Technologies từng sử dụng điện thoại quay số để chơi Doom vào năm 2017.

Mặc dù bộ điều khiển này thảm họa là vậy, nhưng đây lại không phải lần đầu tiên có người nghĩ đến việc dùng điện thoại quay số để chơi Doom. Vào năm 2017, một nhóm nghiên cứu có tên Dialrhea Technologies cũng đã phát minh ra bộ điều khiển tương tự. Và bài thử nghiệm đầu tiên mà họ đăng tải trên YouTube chính là sử dụng bộ thu của điện thoại để chơi Doom.

Theo Kotaku

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ