Apple bị kiện vì Apple Watch phồng pin làm vỡ màn hình gây thương tích cho người đeo

ryankog,  

Đơn kiện cho rằng Apple thiết kế khu vực giữa khung máy và màn hình không đủ chỗ cho viên pin phồng lên, từ đó gây ra những tác hại nguy hiểm.

Apple mới đây đã bị kiện bởi 5 khách hàng, họ cho rằng Apple Watch có thiết kế lỗi và có thể dẫn đến nguy cơ gây thương tích cho người đeo. Đơn kiện cho rằng khu vực giữa khung máy và màn hình không đủ chỗ cho viên pin phồng lên. Khi pin phồng lên, nó đè vào màn hình và có thể khiến nó bị tách khỏi khung máy, lộ ra các cạnh sắc như dao cạo có thể gây nguy hiểm cho người đeo.

Apple bị kiện vì Apple Watch phồng pin làm vỡ màn hình gây thương tích cho người đeo - Ảnh 1.

Tất cả các nguyên đơn cho biết đều đã trải qua việc màn hình Apple Watch của họ bị bung, nhưng một người tên Chris Smith nói đã bị thương nặng khi pin trong Apple Watch Series 3 của anh bị phồng lên khiến màn hình vỡ ra và cắt một tĩnh mạch trên tay anh.

Đơn kiện cho rằng: “Apple biết Watch bị lỗi ngay hoặc trước thời điểm bắt đầu mở bán”. Các nguyên đơn đưa ra một số bằng sáng chế của Apple tại Mỹ cho thấy họ biết pin của Apple Watch có thể bị phồng, trong đó bằng sáng chế sớm nhất là từ năm 2015. Tất cả các mẫu Apple Watch, trừ Series 7, đều được nói đến trong đơn kiện.

Apple bị kiện vì Apple Watch phồng pin làm vỡ màn hình gây thương tích cho người đeo - Ảnh 2.

Đơn kiện yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại và hoàn tiền sản phẩm mà họ đã mua, đồng thời cũng yêu cầu Apple công khai đầy đủ lỗi của Apple Watch.

Khi Apple Watch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, nhiều người dùng nhận thấy các vết 'bỏng' và phát ban trên cổ tay của họ, mà theo họ là do việc đeo Apple Watch.

Apple đã trả lời rằng: “Các chuyên gia của chúng tôi dành rất nhiều thời gian chọn lựa vật liệu. Một số ít người dùng sẽ bị phản ứng với các vật liệu nhất định”.

Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi về đơn kiện này.

Tham khảo: DailyMail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ