Apple cuối cùng đã tìm ra cách sửa Face ID mà không cần thay thế cả chiếc iPhone

ryankog,  

Sau hơn 4 năm ra mắt iPhone có Face ID, Apple đã tìm được cách thay thế chỉ phần này khi nó bị hư hỏng.

Từ trước đến nay, khi bạn sử dụng iPhone có Face ID và gặp sự cố với hệ thống này, bạn đem máy đến Apple Store, công ty không sửa chữa chỉ phần Face ID mà sẽ thay thế toàn bộ iPhone. Một thông tin rò rỉ cho thấy sau hơn 4 năm ra mắt iPhone có Face ID, Apple đã tìm được cách thay thế chỉ phần này khi nó bị hư hỏng, thay vì thay cả chiếc iPhone.

Apple cuối cùng đã tìm ra cách sửa Face ID mà không cần thay thế cả chiếc iPhone  - Ảnh 1.

Trong bản ghi nhớ nội bộ của Apple mà trang MacRumors có được từ một nguồn đáng tin cậy, đã có thông tin cho biết rằng công ty sẽ sớm bắt đầu sửa chữa Face ID riêng biệt.

Đối với khách hàng, chỉ sửa chữa Face ID sẽ mang đến mức giá hợp lý hơn so với thay thế nguyên chiếc iPhone, nhưng bản ghi nhớ không bao gồm chi tiết giá cả.

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho người dùng với iPhone XS hoặc các mẫu mới hơn, không bao gồm iPhone X. 

Kể từ iPhone XS, Apple đã điều chỉnh hệ thống camera TrueDepth. Có thể trên iPhone X, hệ thống này được tích hợp theo cách Apple khó có thể sửa chữa mà không cần thay thế các bộ phận khác.

Nếu chính sách mới này được thực hiện, Apple sẽ đào tạo và cung cấp công cụ cần thiết cho các kỹ thuật viên để sửa chữa mà không cần thay máy. Điều này sẽ làm giảm lượng khí thải carbon của công ty hơn nữa vì Apple đã đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030. 

Tham khảo: MacRumors

https://genk.vn/apple-cuoi-cung-da-tim-ra-cach-sua-face-id-ma-khong-can-thay-the-ca-chiec-iphone-20220225133556406.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ