Apple đã giải quyết một nỗi lo cho người dùng Android mà chính họ tạo ra

ryankog,  

Người dùng Android giờ đây đã có thể tự scan xem mình có bị theo dõi bởi Apple AirTag hay không

Kể từ khi Apple ra mắt AirTag thì nhiều người dùng đã lo sợ nó sẽ bị kẻ xấu lợi dụng để theo dõi, như việc AirTag bị dùng để trộm xe vừa qua. Đối với người dùng Android thì nguy cơ càng cao hơn nữa, tuy nhiên, cuối cùng Apple cũng đưa ra giải pháp, đó chính là ứng dụng Tracker Detect.

Apple đã giải quyết một nỗi lo cho người dùng Android mà chính họ tạo ra - Ảnh 1.

Ứng dụng này hiện đã có trên Google Play Store và nó chỉ có một nhiệm vụ đơn giản là scan AirTag và những thiết bị khác sử dụng mạng lưới “Find My” của Apple. Tuy nhiên, ứng dụng không có bất kỳ cài đặt nào cho phép hẹn thời gian tự động scan, do đó, cách duy nhất để sử dụng là phải tự mở nó lên mỗi khi muốn scan AirTag.

Apple đã giải quyết một nỗi lo cho người dùng Android mà chính họ tạo ra - Ảnh 2.

Ứng dụng cũng có khả năng buộc AirTag phát ra âm thanh nếu đã ở gần bạn 10 phút, và hướng dẫn cách tháo pin của AirTag nếu bạn phát hiện ra mình đang bị theo dõi.

Apple đã có cách cho người dùng iPhone kiểm tra xem họ có bị theo dõi bởi AirTag hay không. Ứng dụng Tracker Detect giúp người dùng Android có khả năng tương tự, thay vì phải chờ cho đến lúc AirTag tự phát ra âm cảnh báo như trước đây. Nhìn chung, tuy chưa hoàn hảo, nhưng đây là cách tốt nhất hiện tại để người dùng Android có thể an tâm hơn nếu họ nghĩ rằng mình đang bị theo dõi bởi AirTag.

Tham khảo: XDA-Developers

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ