Apple đang phát triển tính năng đồng bộ Memoji trên các thiết bị iOS dùng chung Apple ID

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ cần tùy chỉnh các hình ảnh biểu tượng của bạn 1 lần, và nhờ iCloud, chúng sẽ tự động đồng bộ lên các máy khác của bạn.

Animoji và Memoji là hai tính năng rất hay ho … khi bạn mới dùng nó lần đầu, để rồi quên luôn sự tồn tại của chúng vào ngày hôm sau.

Ấy vậy mà có vẻ như Apple nghĩ rằng chúng rất hữu dụng. Chính vì vậy, trong bản cập nhật iOS sắp ra mắt, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino muốn nó trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn.

Apple đang phát triển tính năng đồng bộ Memoji trên các thiết bị iOS dùng chung Apple ID - Ảnh 1.

Bản nâng cấp phần mềm tiếp theo sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa Memoji trên mọi thiết bị. Theo trang 9to5mac, trong iOS 12.1 có những dòng code hé lộ rằng trong tương lai, các iDevice có thể tự động tạo ra Memoji nếu chúng có cùng 1 Apple ID.

Điều này đồng nghĩa với việc, nhờ tính năng này mà bạn chỉ cần tùy chỉnh tóc tai, màu da và các đặc điểm khác của Memoji một lần duy nhất và chúng sẽ xuất hiện trên tất cả các máy khác của Táo khuyết mà bạn sở hữu.

Apple đang phát triển tính năng đồng bộ Memoji trên các thiết bị iOS dùng chung Apple ID - Ảnh 2.

Công nghệ đằng sau tính năng này chính là iCloud, và người dùng sẽ có quyền lựa chọn đồng bộ Memoji của mình hay không.

Ở thời điểm hiện tại, Memoji đang "độc quyền" trên những mẫu iPhone mới đắt tiền. Tuy nhiên, Apple sẽ sớm mang nó lên những chiếc iPad thế hệ mới. Hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID cũng sẽ lấn sân sang cả dòng sản phẩm tablet với iPad Pro đời 3 có thể  được "trình làng" trong tháng 10 tới đây.

Apple đang phát triển tính năng đồng bộ Memoji trên các thiết bị iOS dùng chung Apple ID - Ảnh 3.

Những chiếc máy tính bảng này được cho là sẽ sở hữu thiết kế không viền, màn hình cực lớn cùng công nghệ quét gương mặt 3D Face ID. Thế nhưng, có thể Apple sẽ không trang bị cho nó "tai thỏ" như trên iPhone X.

Theo Softpedia

NỔI BẬT TRANG CHỦ