Apple ngừng tặng kèm tai nghe cho iPhone Pháp

ryankog,  

Theo một luật mới được thông qua tại Pháp, Apple sẽ không còn bị buộc phải tặng kèm tai nghe theo iPhone.

Kể từ năm 2020, Apple đã bắt đầu ngừng cung cấp tai nghe và cốc sạc miễn phí cho iPhone. Vào thời điểm đó, Apple cho biết họ làm như vậy để giảm rác thải điện tử, nhưng các nhà chức trách Pháp không đồng ý. Luật tại Pháp yêu cầu tất cả smartphone phải được cung cấp kèm tai nghe. Lý do cho điều này là những lo ngại về sức khỏe xung quanh bức xạ sóng radio gần với não.

Do đó, Apple vẫn phải cung cấp cho người mua iPhone ở Pháp tai nghe EarPods miễn phí.

iPhone tại Pháp cuối cùng đã không còn kèm theo tai nghe - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo trang tin Consomac, đã có sự thay đổi trong các quy định về bán hàng điện tử. Theo một luật mới được thông qua tại Pháp, các nhà sản xuất smartphone sẽ không còn bị buộc phải bao gồm tai nghe trong hộp. Luật này có hiệu lực từ cuối năm 2021, với mục tiêu giảm thiểu tác động môi trường của các sản phẩm điện tử.

Thay vào đó, họ chỉ cần đảm bảo rằng tai nghe tương thích được cung cấp riêng như một phụ kiện tùy chọn. Theo một thông báo được đăng bởi nhà bán lẻ Fnac của Pháp, iPhone sẽ không còn được bán kèm với EarPods trong hộp kể từ ngày 24 tháng 1. Apple đã thông báo cho các đại lý bán lẻ về thay đổi này nhưng chưa cập nhật trên website.

Fnac nói rằng smartphone Xiaomi cũng đã ngừng tặng kèm tai nghe từ ngày 17 tháng 1 năm 2022.

iPhone tại Pháp cuối cùng đã không còn kèm theo tai nghe - Ảnh 2.

Trang web khu vực Pháp của Apple vẫn còn hiển thị EarPods như một phụ kiện được bao gồm trong hộp ‌iPhone‌ cùng với cáp USB-C to Lightning, nhưng có lẽ sẽ sớm được cập nhật. 

Quyết định loại bỏ EarPods và cốc sạc khỏi hộp ‌‌iPhone‌‌ của Apple cũng gây tranh cãi ở các quốc gia khác. Ví dụ, Apple đã bị phạt 2 triệu USD ở Brazil vì không bao gồm cốc sạc cho iPhone.

Tham khảo: Macrumors

https://genk.vn/apple-ngung-tang-kem-tai-nghe-cho-iphone-phap-2022012121430997.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày