Thay đổi tinh tế đằng sau biểu tượng mặt cười đeo khẩu trang của iOS 14.2

Dù mới chỉ xuất hiện trong bản beta của iOS 14.2 nhưng sự thay đổi của chiếc emoji này đã giúp Apple truyền đi 1 thông điệp cực kì mạnh mẽ: Hãy đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân cũng như cả cộng đồng.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, và khẩu trang hiện được xem là 1 trong những công cụ hữu hiệu nhất để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Nếu sử dụng những mẫu khẩu trang có chất lượng tốt, kết hợp với việc tuân thủ khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp, chúng ta hoàn toàn của thể hạn chế khả năng lây nhiễm chủng virus này.

Chính vì tầm quan trọng của những chiếc khẩu trang trong bối cảnh hiện nay, mới đây Apple đã âm thầm tiến hành 1 thay đổi siêu nhỏ nhưng tinh tế trong chiếc emoji của mình, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của người dùng trong việc bảo vệ bản thân và cộng đồng. Cụ thể, nhà Táo đã cập nhật riêng cho mẫu biểu tượng “Face with Medical Mask” 1 gương mặt tươi tỉnh hơn, vui vẻ hơn khi đeo khẩu trang, thay vì biểu cảm bí xị, buồn bã như trước đây.

Thay đổi tinh tế đằng sau biểu tượng mặt cười đeo khẩu trang của iOS 14.2 - Ảnh 1.

Thay vì gương mặt buồn bã như trước đây, emoji "Face with Medical Mask" đã trở nên vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn với thông điệp nhắc nhở mọi người có ý thức đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Thông điệp mà họ muốn gửi đi chính là: Không có gì đáng xấu hổ hay đáng thương khi bạn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài cả. Đeo khẩu trang không có nghĩa là bạn đang bị bệnh, bị ốm, mà đơn giản chỉ là bạn có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho những người xung quanh và góp phần đẩy lùi đại dịch. Ngoài ra, việc đeo 1 chiếc khẩu trang cũng không hề gây trở ngại cho việc tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống của bạn, và chúng ta cần phải làm quen với trạng thái bình thường mới của thế giới hiện nay.

Thay đổi về thiết kế của emoji này được Apple ra mắt trong phiên bản iOS 14.2 beta 2, vừa mới được phát hành vào đầu tuần trước. Ngoài ra, nhà Táo còn cập nhật thêm 58 biểu tượng mới theo các chủ đề biểu cảm khuôn mặt, nhân vật, động vật và các loại đồ vật khác nhau. Về chiếc emoji “Face with Medical Mask” trên đây, trang Emojipedia đã chỉ ra rằng đây thực chất chính là biểu tượng mặt cười “Smiling Face” có gắn thêm 1 chiếc khẩu trang trên mặt. 1 động thái có thể coi là hơi “lười biếng” 1 chút của đội ngũ design, nhưng ý nghĩa mà nó mang lại thì cực kì to lớn, tích cực ở thời điểm hiện tại.

Thay đổi tinh tế đằng sau biểu tượng mặt cười đeo khẩu trang của iOS 14.2 - Ảnh 2.

Bên cạnh điều chỉnh thiết kế cho "Face with Medical Mask", bản cập nhật iOS 14.2 beta 2 cũng mang đến rất nhiều emoji mới.

Cũng theo Emojipedia cho biết, emoji “Face with Medical Mask” đã giữ nguyên thiết kế trong vòng 12 năm qua. Mỗi năm, Apple vẫn thường xuyên cập nhật hệ thống emoji của mình, nhưng chủ yếu là 1 số điều chỉnh về kĩ thuật để nâng cao độ phân giải và giúp hình ảnh trở nên sắc nét hơn mà thôi. Sự thay đổi tinh tế lần này cho thấy Apple cũng đang cực kì nghiêm túc trong việc chống lại đại dịch Covid-19, cả trên mặt trận vật chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, 1 số công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft, Twitter hay Facebook cũng đang tiến hành nhiều điều chỉnh tương tự để nâng cao ý thức cho người dùng toàn cầu.

Mặc dù đây chỉ là 1 thay đổi rất nhỏ và chưa chính thức (chỉ xuất hiện trong bản beta của iOS 14.2), nhưng thiết kế mới của emoji "Face with Medical Mask" vẫn là 1 công cụ lợi hại giúp Apple truyền tải thông điệp của mình hiệu quả nhất. Khi mà nhiều quốc gia, khu vực vẫn đang phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, người dùng sẽ dành nhiều thời gian để sử dụng điện thoại và máy tính hơn, thì đây chính là lời nhắc nhở ngọt ngào, đáng yêu nhất dành cho họ để cùng nhau đẩy lùi bệnh dịch.

Theo Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ