Apple thống trị thị trường smartphone toàn cầu trong Quý 4/2021, tất cả là nhờ sản phẩm này

Thế Duyệt,  

Trung Quốc vẫn luôn là một thị trường vô cùng béo bở của Apple.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới toàn nền công nghệ smartphone, khiến gần như tất cả các chuỗi cung ứng linh kiện bị ảnh hưởng, tuy nhiên Apple vẫn "bứt phá" để trở thành nhà sản xuất có doanh số bán hàng iPhone tốt nhất Quý 4 năm 2021 vừa rồi.

Cụ thể, theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, hơn một phần năm số lượng smartphone bán ra toàn cầu trong giai đoạn Quý 4/2021 vừa rồi là các mẫu iPhone. Đáng chú ý Quý 4 là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dùng tăng mạnh trong đợt Black Friday cũng như Giáng Sinh. Các sản phẩm của Apple luôn được ưa chuộng để sử dụng làm quà tặng tại nhiều quốc gia.

Apple thống trị thị trường smartphone toàn cầu trong Quý 4/2021, tất cả là nhờ sản phẩm này - Ảnh 1.

Bảng thị phần toàn cầu của top 5 nhà sản xuất lớn nhất thế giới

Canalys cũng cho biết nhu cầu iPhone 13 tăng mạnh khiến thị phần Apple tăng đột biến. Với 22% thị phần, Apple đã vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone phổ biến nhất thế giới.

"Apple đã quay trở lại top 1 sau ba quý tài chính nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của iPhone 13. Đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc khi mà các dòng iPhone luôn giữ được mức giá cao và sức mua lớn", nhà phân tích Sanyam Chaurasia tại Canalys cho biết.

Apple thống trị thị trường smartphone toàn cầu trong Quý 4/2021, tất cả là nhờ sản phẩm này - Ảnh 2.

iPhone 13 bán cực chạy tại Trung Quốc

Sanyam Chaurasia cũng cho biết ảnh hưởng của tình trạng thiếu hụt linh kiện khiến cho Apple không thể đáp ứng được sức mua iPhone lớn tại nhiều thị trường. Tuy nhiên tại một vài thị trường ưu tiên, Apple vẫn cam kết giao máy đúng hẹn, còn tại nhiều quốc gia khác, người dùng sẽ cần phải đợi một thời gian dài mới có thể mua được các mẫu iPhone mới.

Mặc dù không công bố doanh số chính thức, tuy nhiên báo cáo từ Counterpoint Research cho thấy iPhone 13 đang là chiếc smartphone bán chạy số một tại thị trường Trung Quốc.

https://genk.vn/apple-thong-tri-thi-truong-smartphone-toan-cau-trong-quy-4-2021-tat-ca-la-nho-san-pham-nay-20220120114422879.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày