Apple tiết kiệm được số tiền khổng lồ nhờ không bán kèm củ sạc và tai nghe trong hộp iPhone

TVD,  

Báo cáo đã tiết lộ số tiền mà Apple tiết kiệm được nhờ không bán kèm củ sạc và tai nghe trong hộp iPhone.

Vào tháng 6 năm 2020, khi chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo nhận định rằng Apple sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe bán kèm bên trong hộp iPhone 12, đã có rất nhiều người dùng tỏ ra bất ngờ. Cho đến nay, việc loại bỏ củ sạc và tai nghe đã trở thành điều bình thường, không chỉ Apple mà nhiều hãng smartphone Android cũng đã làm theo.

Apple và các hãng smartphone đều đưa ra mục đích cao cả là giúp làm giảm lượng rác thải điện tử xả ra môi trường mỗi năm, đồng thời làm giảm kích thước của vỏ hộp giúp vận chuyển được nhiều iPhone hơn trong một chuyến hàng. Nhưng bên cạnh đó, không thể chối cãi sự thật là quyết định này đã giúp Apple và các hãng smartphone tiết kiệm được số tiền khổng lồ.

Apple tiết kiệm được số tiền khổng lồ nhờ không bán kèm củ sạc và tai nghe trong hộp iPhone

 - Ảnh 1.


Theo báo cáo mới nhất, bằng việc loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone, Apple đã tiết kiệm được tổng cộng 5 tỷ Bảng Anh cho đến nay, tương đương khoảng 6,5 tỷ USD. Nhưng Apple không giảm giá bán của những chiếc iPhone này. Đồng thời, nhiều người dùng mới sẽ phải mua thêm củ sạc 20W với giá 19 USD và tai nghe EarPods với giá 19 USD, nếu như không có sẵn phụ kiện cũ.

Giảm kích thước của hộp iPhone cho phép Apple vận chuyển thêm 70% thiết bị trong một chuyến hàng, giảm 40% chi phí vận chuyển. Theo nhận định của chuyên gia phân tích, Apple đã tiết kiệm được 35 USD trên mỗi một chiếc iPhone bán ra.

Từ khi công bố việc bỏ củ sạc và tai nghe trong hộp, Apple được cho là đã xuất xưởng 190 triệu chiếc iPhone. Và số tiền khoảng 6,5 tỷ USD Apple tiết kiệm được không bị đánh thuế, nó đi thẳng vào lợi nhuận của công ty.

Tham khảo: phonearena

https://genk.vn/apple-tiet-kiem-duoc-so-tien-khong-lo-nho-khong-ban-kem-cu-sac-va-tai-nghe-trong-hop-iphone-20220315105516834.chn
Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ