Asus đáp trả MacBook Pro với loạt laptop chuyên đồ hoạ ProArt StudioBook: Core i9, GPU Quadro RTX, RAM 128GB

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

ProArt StudioBook One là laptop đầu tiên trên thế giới với GPU NVIDIA Quadro RTX 6000, trong khi đó ProArt StudioBook Pro X sở hữu RAM 128GB và màn hình 17 inch.

Tại IFA 2019, bên cạnh chiếc laptop gaming màn hình 300Hz đầu tiên trên thế giới, Asus đã công bố hai chiếc laptop mới thuộc dòng StudioBook là ProArt StudioBook One và ProArt StudioBook Pro X. ProArt StudioBook là dòng máy hướng tới đối tượng người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là liên quan tới các tác vụ đồ hoạ và được coi là đòn đáp trả của Asus với MacBook Pro.

ProArt StudioBook One

Asus gọi ProArt StudioBook One là "chiếc laptop xử lý đồ hoạ tốt nhất hiện nay", do đây là laptop đầu tiên trên thế giới được trang bị GPU NVIDIA Quadro RTX 6000 mạnh nhất hiện nay với 24GB VRAM và 4608 lõi CUDA. Song song với đó, ProArt StudioBook One sở hữu chip Core i9-9980HK, RAM 64GB và SSD 1TB. NVIDIA cho biết sức mạnh của GPU Quadro RTX 6000 sẽ giúp ProArt StudioBook One có thể thực hiện các tác vụ chỉnh sửa video 8K, render 3D và các tác vụ đồ hoạ tương đương.

Asus đáp trả MacBook Pro với loạt laptop chuyên đồ hoạ ProArt StudioBook: Core i9, GPU Quadro RTX, RAM 128GB - Ảnh 1.

Màn hình - một thành phần quan trọng trong các tác vụ đồ hoạ, cũng được Asus quan tâm. Màn hình của ProArt StudioBook One có kích thước 15.6 inch, độ phân giải 4K và được Asus cân chỉnh để đạt 100% dải màu Adobe RGB. Đặc biệt hơn, nó còn có tần số quét lên đến 120Hz. Toàn bộ màn hình được phủ lớp kính Gorilla Glass 5.

Cổng kết nối là một điểm hạn chế của ProArt StudioBook One, khi chiếc máy này chỉ có 3 cổng Thunderbolt 3 (USB-C), ít hơn so với con số 4 của MacBook Pro 15 inch. Asus cũng loại bỏ các cổng kết nối truyền thống như USB-A hay HDMI.

ProArt StudioBook Pro X

Bên cạnh ProArt StudioBook One, Asus còn tung ra thêm một chiếc laptop nữa thuộc dòng ProArt là ProArt StudioBook Pro X với màn hình lớn hơn, nhiều cổng kết nối hơn và trọng lượng cũng nặng hơn.

Trong đó, nổi bật nhất ở ProArt StudioBook Pro X là màn hình kích thước cực lớn 17 inch, độ phân giải 1920x1200 và tỷ lệ 16:10. Asus cho biết nhờ tỷ lệ màn hình/thân máy đạt 92%, ProArt StudioBook X dù sở hữu màn hình 17 inch nhưng kích cỡ tổng thể chỉ bằng một chiếc máy 15 inch.

Asus đáp trả MacBook Pro với loạt laptop chuyên đồ hoạ ProArt StudioBook: Core i9, GPU Quadro RTX, RAM 128GB - Ảnh 2.

Về cấu hình, ProArt StudioBook Pro X có hai lựa chọn về chip là Intel Xeon E-2276M hoặc Core i7-9750H, RAM tối đa 128GB, GPU NVIDIA Quadro RTX 5000 với 16GB VRAM và dung lượng lưu trữ tối đa 6TB (kết hợp giữa SSD và HDD). Về cổng kết nối, ProArt StudioBook Pro X gồm 2 cổng Thunderbolt 3, 3 cổng USB-A, cổng HDMI, cổng Ethernet và khe cắm thẻ nhớ UHS-II. Bên cạnh đó, chiếc máy này cũng hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất.

Ngoài ra, một điểm không thể bỏ qua của ProArt StudioBook Pro X là tính năng ScreenPad giúp biến bàn rê chuột trở thành một màn hình cảm ứng với các ứng dụng hỗ trợ. Đây là tính năng từng xuất hiện trên một số dòng ZenBook và VivoBook trước đây của Asus.

Tính đến thời điểm hiện tại, Asus vẫn chưa công bố giá bán của bộ đôi laptop ProArt StudioBook. Tuy nhiên với những trang bị "khủng" như trên, chắc chắn chúng sẽ không hề rẻ.