Avatar tái công chiếu, chính thức đòi lại ngôi vương từ tay Avengers: Endgame

DG,  

Mới đây, Avatar đã chính thức vượt qua Avengers: Endgame để trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Gần 2 năm trước, bom tấn Avengers: Endgame đã chính thức oanh tạc mọi cụm rạp trên toàn thế giới và mang về 1 khoản lợi nhuận khổng lồ của Marvel Studios và Disney. Với doanh thu phòng vé cán mốc 2,798 tỷ USD, bộ phim này đã chính thức vượt qua Avatar để trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại, và tiếp tục duy trì ngôi vị này cho đến tận ngày hôm nay.

Tuy nhiên, khi mà khán giả chắc mẩm rằng có lẽ phải rất lâu nữa mới có cái tên khác đủ sức soán ngôi Endgame, thì mới đây trang tin Deadline đã nhận định rất có thể kiệt tác của Marvel Studios sắp bị đánh bại bởi chính “vị vua" mà họ đã phế truất: Avatar.

Nguyên nhân là do để kích thích khán giả trở lại với rạp phim trong thời kỳ “hậu COVID", Trung Quốc đã cho công chiếu lại bom tấn 1 thời của đạo diễn James Cameron, đồng nghĩa với việc doanh thu phòng vé của Avatar sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Trước đó, bộ phim này đã thu về hơn 2,79 tỷ USD, nghĩa là chỉ kém Endgame khoảng 7,2 triệu USD mà thôi.

Avatar tái công chiếu, chính thức đòi lại ngôi vương từ tay Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Trung Quốc đã công chiếu lại Avatar, ngôi vị tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại của Avengers: Endgame đang bị đe doạ trầm trọng, bởi khoảng cách doanh thu giữa 2 bộ phim này là cực kỳ mong manh.

Theo thống kê của Deadline, Avatar đã kiếm thêm được 3,5 triệu USD tính đến thứ 6 (12/3) vừa qua. Với tốc độ như hiện nay, bộ phim này hoàn toàn có thể dễ dàng san bằng khoảng cách hơn 7 triệu USD mỏng manh, và không loại trừ khả năng bỏ xa đối thủ của mình trong tương lai gần. Giới chuyên gia nhận định rằng khoảng thời gian 2 ngày cuối tuần, lượng khán giả đổ về các rạp phim sẽ lớn hơn, và cơ hội để Avatar đòi lại ngôi vương của mình cũng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Dự kiến đến tuần sau, Avengers: Endgame sẽ chính thức trở thành cựu vương, nhường lại Top1 cho đối thủ. Dù đã ra mắt hơn 1 thập kỷ trước nhưng tác phẩm của James Cameron vẫn luôn có sức hút và chiếm được cảm tình của đông đảo fan hâm mộ trên toàn thế giới. Bản thân nam đạo diễn gạo cội cũng từng lớn tiếng khẳng định: "Nếu Avatar công chiếu cùng thời với Endgame thì sẽ hot hơn bom tấn nhà Marvel là cái chắc".

Tất nhiên, Avengers: Endgame cũng có thể đấu sòng phẳng với đối thủ với chiến lược tương tự: Tái công chiếu trong tương lai, khi mà nhiều cụm rạp được phép hoạt động trở lại. 2 thị trường lớn nhất tại Mỹ là New York và Los Angeles cũng đang rục rịch kế hoạch mở cửa các rạp phim của mình, và để kích thích khán giả, họ đương nhiên sẽ cho lên sóng nhiều tác phẩm kinh điển nhất. Và Endgame là 1 cái tên khó có thể bỏ qua, xét theo thành công và hiệu ứng lan tỏa mà bộ phim này mang lại hồi 2 năm trước.

Avatar tái công chiếu, chính thức đòi lại ngôi vương từ tay Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Avengers: Endgame cũng có thể áp dụng chiến lược tái công chiếu tương tự để bảo vệ ngôi vương của mình, chỉ tội cho các tác phẩm đi sau sẽ khó lòng đuổi kịp 2 bom tấn này.

Hiện tại, cả Avatar và Avengers: Endgame đều đang được phát sóng trên Disney . Tuy nhiên, khi mà cuộc chiến phòng vé cho ngôi vị cao nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới đang nóng trở lại, không có gì bất ngờ khi fan hâm mộ sẽ tiếp tục mở hầu bao cho các cụm rạp để thưởng thức lại bộ phim mà họ yêu thích trên màn ảnh lớn.

Cập nhật: Tính đến 5 giờ chiều thứ 7 (13/3) vừa qua (giờ địa phương), Avatar đã chính thức vượt qua Avengers: Endgame để trở lại với ngôi vị tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bom tấn của James Cameron đã kiếm thêm được 8,9 triệu USD kể từ sau khi tái công chiếu.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ