Ba anh chị em muốn chụp ảnh selfie buồn trong mưa, chụp được ngay cảnh họ bị sét đánh trúng

Những bức ảnh tình cờ được chụp vào đúng thời điểm sét đánh người chụp là cực kỳ hiếm.

Chụp ảnh selfie là một việc rất bình thường nhưng đôi khi những bất ngờ cũng có thể xảy ra. Trong khi tạo dáng chụp ảnh, ba thanh thiếu niên, là anh chị em với nhau, đã chụp lại ngay khoảnh khắc khi sét đánh trúng họ.

Ba anh chị em muốn chụp ảnh selfie buồn trong mưa, chụp được ngay cảnh họ bị sét đánh trúng - Ảnh 1.

Theo BBC đưa tin, Rachel, Isobel và Andrew Jobson đã đi chơi bằng xe đạp khi họ dừng lại dưới gốc cây gần Cung điện Hampton Court ở Nam London vào đầu tuần này. Cả ba đã dừng lại để tránh mưa và để người chị cả là Rachel sử dụng nhà vệ sinh gần đó. Sau đó, ba người đã tạo dáng dưới gốc cây để chụp ảnh cùng nhau, nhưng họ không ngờ những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Isobel, 23 tuổi và là một nghiên cứu sinh nói với BBC: “Bức ảnh chụp chúng tôi tại thời điểm sét đánh xảy ra lúc 17 giờ 05 phút. Tôi đã chụp một bức ảnh chúng tôi đang cười và sau đó muốn có một bức ảnh buồn trong mưa. Đột nhiên, tôi nằm trên mặt đất và không thể nghe thấy gì ngoài tiếng vo ve the thé. Toàn bộ cánh tay phải của tôi bị tê và tôi không thể cử động được”.

“Chúng tôi đang chụp ảnh bằng điện thoại và ngay sau đó, tôi đã nằm mặt đất. Tôi cảm thấy rời rạc. Tôi và em gái tôi đã hét lên”, Rachel nói. “Tôi bị bỏng ở đùi và bụng và nó để lại những vết như tia chớp trên người tôi và em gái tôi. Tôi không thể cảm thấy cánh tay của mình”.

Ba anh chị em muốn chụp ảnh selfie buồn trong mưa, chụp được ngay cảnh họ bị sét đánh trúng - Ảnh 2.

Cả ba được những người qua đường giúp đỡ. Sau đó, cả ba đợi tại quán Moseley Lock Cafe trước khi nhân viên y tế đến và đưa họ đến Bệnh viện St. George ở Tooting. Trong khi tất cả đều bị thương, Andrew chỉ choáng váng trước vụ việc hơn là bị tổn hại về thể chất.

Ba anh chị em muốn chụp ảnh selfie buồn trong mưa, chụp được ngay cảnh họ bị sét đánh trúng - Ảnh 3.

Mặt khác, các chị gái của anh ấy lại bị nặng hơn. Các bác sĩ tin rằng một tấm titan mà Isobel đã cấy vào cánh tay của cô sau một vụ tai nạn đạp xe vào năm trước có thể là nguyên nhân khiến sét đánh trúng họ.

Rachel nói: “Cánh tay của em tôi rất nóng vì tấm titan. Mọi người đều ngạc nhiên về những gì đã xảy ra với chúng tôi."

May mắn thay, ba người dường như đang hồi phục tốt, với Rachel chỉ cảm thấy nhức đầu và cổ tay của Isobel bị đau, mọi chuyện có thể đã tệ hơn rất nhiều.

Khoảng 240.000 sự cố liên quan đến sét đánh đã được báo cáo trên toàn cầu trong một thống kê năm 2008, chưa có thông tin gần đây hơn về con số này. Theo BBC, khoảng 30 đến 60 người bị sét đánh mỗi năm ở Vương quốc Anh, với trung bình ba người chết. Do đó, những bức ảnh tình cờ được chụp vào đúng thời điểm sét đánh người chụp là cực kỳ hiếm.

Tham khảo: Petapixel

NỔI BẬT TRANG CHỦ