Bạn biết cách đọc tên dòng card "Ti" của NVIDIA chưa? Chưa là cái chắc, vì ngay cả NVIDIA còn không biết phát âm thế nào cho chuẩn nữa là

DG,  

Bạn đọc tên những mẫu card đồ họa "Ti" của NVIDIA như thế nào?

Kể từ khi NVIDIA gắn hậu tố “Ti” vào cuối những sản phẩm card đồ họa cao cấp nhất của mình, người dùng vẫn luôn thắc mắc không biết phải phát âm cụm từ này như thế nào cho nó chuẩn nhất. Mới đây, tại sự kiện công nghệ CES 2022, khi NVIDIA lại tiếp tục cho ra mắt mẫu GPU RTX 3090 Ti, câu hỏi trên một lần nữa lại khiến nhiều người bối rối: Hình như ngay cả những giám đốc cao cấp nhất của hãng cũng không thể thống nhất cách phát âm cho dòng card “Ti” thì phải.

Hiện tại, có 2 cách đọc phổ biến nhất cho những loại card đồ họa có gắn hậu tố “Ti”: /taɪ/ (tương tự như từ “tie”) và /tɪ-aɪ/ (dựa trên phát âm tiếng Anh của hai chữ cái T và I). Và đội ngũ lãnh đạo của NVIDIA cũng sử dụng cả 2 cách này, mỗi người một kiểu, khiến fan đã lú càng thêm lẫn. Ngoài ra, có không ít người dùng Việt Nam thậm chí còn đọc là “ti” cho nó dân dã, dễ nghe dễ viết.

Ví dụ, như trong đoạn video dưới đây, có thể thấy phó chủ tịch Jeff Fisher đã phát âm “Ti” là /taɪ/ trong toàn bộ bài phát biểu của mình tại sự kiện ra mắt RTX 3080 Ti vào năm ngoái.

Đây là cách mà phó chủ tịch Jeff Fisher của NVIDIA phát âm “Ti”.

Thế nhưng, khi nhà sáng lập kiêm CEO Jensen Huang phát biểu, ông luôn đọc “Ti” là /tɪ-aɪ/.

Nhưng CEO Jensen Huang lại có cách phát âm khác.

Chia sẻ với trang The Verge, giám đốc truyền thông Hector Marinez của NVIDIA cho biết: “Không có cách đọc nào là sai cả. Miễn là bạn có thể đánh vần và viết lại chính xác tên sản phẩm là được”.

Vậy còn bạn thì sao? Bạn thuộc team /taɪ/, /tɪ-aɪ/, hay /ti/?

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày