Bán cả ô tô để trả nợ vì con trai 7 tuổi lỡ “đốt” hơn 40 triệu cho 1 tựa game di động miễn phí

DG,  

Thêm 1 bài học nữa dành cho các vị phụ huynh trong việc quản lý các ứng dụng di động mà con em sử dụng.

Thời đại smartphone lên ngôi, trò chơi di động cũng được thơm lây và phát triển mạnh mẽ. Hàng loạt ứng dụng ra đời với đủ những hình thức kiếm lợi nhuận khác nhau, từ trả phí để sở hữu game vĩnh viễn cho đến việc thanh toán các vật phẩm trong game bằng “tiền tươi thóc thật”. Và chính những hình thức như vậy đã khiến không ít người phải đối mặt hậu quả dở khóc dở cười, tiền mất tật mang, giống như ông bố xui xẻo dưới đây: Bán cả xe ô tô của gia đình để trả khoản tiền gần 1300 bảng Anh (hơn 41 triệu đồng) mà cậu con trai 7 tuổi lỡ “đốt” vào 1 tựa game di động.

Nạn nhân của sự cố lần này là Muhammad Mutaza, đến từ Colwyn Bay, Bắc Wales. Còn “hung thủ” khiến cậu con trai Ashaz của anh mê mẩn đến mức tiêu sạch số tiền của bố có tên Dragons: Rise of Berk, một tựa game miễn phí trên App Store với hình thức kiếm tiền từ quảng cáo và các giao dịch trong ứng dụng (in-app purchase).

Bán cả ô tô để trả nợ vì con trai 7 tuổi lỡ “đốt” hơn 40 triệu cho 1 tựa game di động miễn phí - Ảnh 1.

Tựa game miễn phí Dragons: Rise of Berk lại khiến cho gia đình của anh Mutaza được 1 phen lao đao vì những hóa đơn thanh toán trong ứng dụng khổng lồ.

Ban đầu, Mutaza cho rằng đây chỉ là 1 trò lừa đảo trên mạng, bởi số tiền phải trả là quá lớn đối với 1 tựa game di động - 1,289 bảng Anh. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra email, anh mới tá hỏa khi phát hiện rất nhiều hóa đơn nhỏ lẻ có giá trị từ 1.99 bảng Anh (hơn 60.000 đồng) cho đến 99.99 bảng Anh (hơn 3,1 triệu đồng), tất cả đều liên quan đến trò chơi Dragons: Rise of Berk.

Giận con là 1 phần, Mutaza còn tỏ ra khá bực tức và không hài lòng với việc Apple dường như đang lợi dụng trẻ nhỏ và không có biện pháp quản lý tốt các ứng dụng của mình. Anh cho biết con trai anh mới chỉ thử trò chơi này khoảng 1 tiếng đồng hồ thôi, ấy vậy mà số tiền cậu bé đã tiêu lại khủng khiếp đến mức như vậy. 1 phần nguyên nhân là do Dragon: Rise of Berk không giới hạn số lần thanh toán trong game, với hóa đơn có giá trị cao nhất lên đến 109 bảng Anh (gần 3,5 triệu đồng).

Sau khi gửi mail khiếu nại đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple, Mutaza đã được hoàn trả khoản tiền 207 bảng Anh (hơn 6,5 triệu đồng). Tuy nhiên, anh vẫn phải bán đi chiếc xe Toyota Aygo để thanh toán phần còn lại. Mutaza hậm hực cho biết: “Hay lắm, mấy người đã thành công trong việc lừa con trai tôi rồi, mấy người đã “lột sạch” tôi rồi”.

Theo 9gag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ