Bang California cáo buộc Activision Blizzard đã "che giấu", "lấp liếm" và phá hủy bằng chứng liên quan tới vụ kiện

Kim,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 4 tháng trước

Vụ kiện Activision Blizzard dung túng môi trường làm việc độc hại cho phụ nữ vẫn đang diễn ra.

Trong báo cáo mới liên quan tới vụ kiện giữa cơ quan về quyền dân sự tại California (DFEH) và Activision Blizzard, chúng ta thấy chi tiết mới cho thấy hãng game lớn đã cố tình tiêu hủy tài liệu, “che giấu và lấp liếm bằng chứng” có liên quan trực tiếp tới vụ điều tra. Ngày 20/7 vừa qua, DFEH buộc tội Activision Blizzard dung chứa môi trường làm việc độc hại, khiến nhân viên nữ đối mặt với những hành động quấy rối tình dục nhơ nhuốc. Cho tới giờ, vụ kiện vẫn chưa ngã ngũ.

Trong tài liệu mới được công bố, DFEH nói rằng Activision Blizzard khuyến khích nhân viên trao đổi với luật sư làm việc cho WilmerHale thay vì nói chuyện với các nhà điều tra thuộc bang California, đồng thời DFEH cáo buộc tập đoàn game ngăn không cho các nhà điều tra tiếp cập với bằng chứng bởi lẽ những cuộc trò chuyện giữa các nhân viên công ty mang tính bí mật.

Bang California cáo buộc Activision Blizzard đã che giấu, lấp liếm và phá hủy bằng chứng liên quan tới vụ kiện - Ảnh 1.

Activision Blizzard cũng đã phải nghe chỉ trích từ nhiều bên, bao gồm cả cổ đông lẫn báo giới, vì đã thuê WilmerHale - công ty luật được cho là đã giúp Amazon ngăn công nhân thành lập công đoàn. Mới đây thôi, WilmerHale đã lên tiếng từ chối mọi mối quan hệ giữa họ và Amazon, nói rằng họ không làm việc cho Amazon hay đại diện cho công ty này theo bất cứ cách nào.

DFEH cũng khẳng định Activision Blizzard đã cố gắng kêu gọi nhân viên ký vào những “giao kèo bí mật”, những thỏa thuận bảo mật thông tin NDA ép nhân viên phải liên hệ với Activision Blizzard trước khi đưa ra bất cứ thông tin nào cho bên thứ ba. 

Trả lời phỏng vấn IGN, người phát ngôn của Activision Blizzard từ chối cáo buộc tiêu hủy tài liệu, khẳng định họ vẫn luôn giữ “thông tin liên quan tới công cuộc điều tra của DFEH”.

Kể từ khi những hành vi đồi bại bị đưa ra ánh sáng, Activision Blizzard lập tức chịu áp lực từ nhiều phía, nhân viên công ty cũng đã tổ chức đình công, đồng thời gửi thư lên ban lãnh đạo yêu cầu họ phải giữ đúng lời hứa, tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh. Đã một loạt những cán bộ cấp cao của tập đoàn game lớn đã từ chức

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày