Băng điện tử NES Legend of Zelda còn “nguyên zin” được bán với giá hơn 2,5 tỷ VNĐ

Một sản phẩm hiếm và vẫn còn nguyên bao bì - băng Nintendo Legend of Zelda nguyên bản năm 1987 hiện đang được đấu giá với giá $110.000

Là một sản phẩm cực hiếm được cho là ngang tầm “chén thánh”, băng điện tử Legend of Zelda bản đầu tiên chạy trên hệ NES đang được đem ra đấu giá, và giá khởi điểm của "chứng nhân lịch sử ngành game" là 110.000 USD, hơn 2,5 tỷ VNĐ. 

Nhà bán đấu giá cho biết sản phẩm này rất đặc biệt ở chỗ phiên bản này chỉ được sản xuất giới hạn trong một vài tháng vào năm 1987, và với cái mác NES TM - sản phẩm được xác định là một trong những sản phẩm đầu tiên được sản xuất.

Băng điện tử NES Legend of Zelda còn “nguyên zin” được bán với giá hơn 2,5 tỷ VNĐ - Ảnh 1.

Nhà bán đấu giá Heritage Auctions cho biết: “Cái tên ‘chén thánh’ cũng chưa đủ để nói về độ hiếm của băng Zelda này. Trong số tất cả game chúng tôi đã đấu giá, phiên bản còn nguyên đai nguyên kiện được sản xuất đầu tiên trong series Zelda huyền thoại này, không nghi ngờ gì, chính là một biểu tượng văn hóa, của sự hiếm có khó tìm, một tuyệt tác đáng sưu tầm. Một nhà sưu tầm đam mê sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội là người duy nhất sở hữu kho báu này và khi đó bộ sưu tập mới có thể được gọi là hoàn hảo.”

Không một phiên bản nào của tựa game này có thể sánh được với độ hiếm của phiên bản này. Đây là một điều không thể chối cãi. Băng này là một trong những băng được sản xuất đầu tiên mà chúng tôi có thể tìm thấy, và có lẽ sẽ không có cơ hội tương tự trong nhiều năm tới.

Liệu đây có phải là tựa game đắt nhất từng được bán hay không còn tùy thuộc thời gian trả lời. Trước đó, một băng Super Mario Bros. 3 từng lập kỷ lục tựa game đắt nhất được bán với giá $156.000. Kỷ lục này đã bị lật đổ bởi một băng Super Mario Bros nguyên seal được bán với giá kỷ lục - $660.000 vào tháng 4 năm 2021. Điểm khác biệt đó là bản này được ra mắt trong đợt sản xuất thứ tư, không có biểu tượng TM bên cạnh tên console hay mã Game-Pak NES-GP.

Năm 2020, một băng Super Mario Bros. 1985 chưa từng được mở hộp suốt 35 năm đã được bán với giá $114.000. Vậy nên nếu bạn có băng game nào chưa mở trong kho, giờ là thời điểm tốt để lau bụi cho chúng.

Theo GamesRadar


NỔI BẬT TRANG CHỦ