Báo Hàn đưa tin: Samsung sẽ sản xuất độc quyền chip Snapdragon 875 cho Qualcomm

Khá bất ngờ khi TSMC sẽ không còn là nhà sản xuất chip Snapdragon cao cấp cho Qualcomm trong năm tới.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Samsung sẽ là nhà sản xuất độc quyền chip Snapdragon 875 cho Qualcomm, trong năm tới. Gã khổng lồ Hàn Quốc chuẩn bị ký một thỏa thuận với Qualcomm, để thay thế TSMC và trở thành nhà sản xuất chip Snapdragon cao cấp, sẽ được trang bị cho những chiếc smartphone flagship vào năm 2021, trong đó sẽ có Galaxy S21 (S30).

Thương vụ được tiết lộ có giá trị khoảng 1 tỷ USD, giúp Samsung từ một nhà sản xuất chip tương đối lớn trên thị trường smartphone, thành một gã khổng lồ ngang hàng với TSMC. Báo cáo tiết lộ rằng thỏa thuận với Samsung có những điều kiện tốt hơn so với TSMC, dẫn đến việc Qualcomm quyết định lựa chọn công ty Hàn Quốc.

Báo Hàn đưa tin: Samsung sẽ sản xuất độc quyền chip Snapdragon 875 cho Qualcomm - Ảnh 1.

Snapdragon 875 của Qualcomm dự kiến sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm, và sẽ được tích hợp chip modem 5G. Qualcomm có thể sẽ cho ra mắt Snapdragon 875 vào tháng 12 năm nay, nhưng những chiếc smartphone được trang bị Snapdragon 875 phải đến đầu năm 2021 mới được ra mắt.

TSMC hiện đang là nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới. Dây chuyền 5nm của TSMC cũng đã sẵn sàng hoạt động, và sẽ sản xuất những con chip A14 Bionic cho iPhone 12 của Apple. TSMC cũng đã mất đi một khách hàng lớn là Huawei, giờ đây lại đến một khách hàng lớn khác là Qualcomm. Có thể thấy cán cân đang dần thay đổi, và Samsung đã chứng minh được thực lực ngày càng mạnh của mình trên thị trường bán dẫn.

Tham khảo: phonearena

NỔI BẬT TRANG CHỦ