Báo Hàn: Samsung không đạt mục tiêu xuất xưởng smartphone năm 2021

ryankog,  

Vì nhiều nguyên nhân, Samsung đã không đạt được mục tiêu trong năm 2021, một trong số đó là dòng sản phẩm Galaxy S21 không thành công như mong đợi.

Theo báo cáo mà tờ báo Hàn The Elec thu thập được, Samsung đã không thể hoàn thành mục tiêu xuất xưởng smartphone trong năm 2021 và có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, một trong số đó là dòng sản phẩm Galaxy S21 không thành công như mong đợi.

Trong tổng số 300 triệu chiếc được sản xuất năm 2021, Samsung chỉ sản xuất dưới 240 triệu chiếc, phần còn lại do các đối tác như Wintech và Huaqin đảm nhiệm.

Theo The Elec, số lượng sản xuất cho thấy Samsung đã xuất xưởng khoảng 200 triệu chiếc smartphone vào năm ngoái. Số lượng xuất xưởng thường thấp hơn lượng sản xuất vì phải mất khoảng một đến hai tháng để các sản phẩm được xuất xưởng, trong khi các nhà phân phối và nhà mạng có thể nhập ít hơn một chút so với số lượng máy được sản xuất.

Samsung đã đặt mục tiêu xuất xưởng 300 triệu chiếc vào năm ngoái và đã không thể đạt mục tiêu này. Tuy nhiên, số lượng smartphone mà công ty sản xuất vẫn là điều đáng khích lệ khi họ phải đối mặt với các vấn đề sản xuất do đại dịch COVID-19 ở Việt Nam, tình trạng thiếu chip toàn cầu và doanh số thấp của dòng Galaxy S21.

Báo Hàn: Samsung không đạt mục tiêu xuất xưởng smartphone năm 2021 - Ảnh 1.

Dòng Galaxy S21, giống như dòng Galaxy S20 trước đó, chỉ xuất xưởng khoảng 25 triệu chiếc trong cả năm. Con số này thấp hơn đáng kể so với dòng S trước đây, thường từ 35 triệu chiếc đến 40 triệu chiếc.

Các nguồn tin cho biết Samsung tin rằng họ có thể bán được nhiều sản phẩm dòng Galaxy S21 hơn nếu không gặp phải vấn đề sản xuất tại Việt Nam do đại dịch.

Phần lớn doanh số của Samsung đến từ dòng Galaxy A và M tầm trung, báo cáo không nói gì về dòng sản phẩm Fold và Flip, theo các phân tích khác, chúng có doanh số rất tốt trong phân khúc smartphone màn hình gập.

Sắp tới, Samsung có kế hoạch đạt 334 triệu lô hàng trong năm nay với 285 triệu chiếc được sản xuất từ nhà máy của hãng, trong khi phần còn lại sẽ được giao cho các nhà máy bên thứ ba.

Tham khảo: GSMArena

https://genk.vn/bao-han-samsung-khong-dat-muc-tieu-xuat-xuong-smartphone-nam-2021-20220117130951949.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày