Bảo tàng máy pinball lớn nhất thế giới sắp đóng cửa, chuyển thành cơ sở trồng cần sa

Bảo Nam , Theo Pháp luật & Bạn đọc

"Museum of Pinball", từng được xác nhận kỷ lục Guinness là "nơi mà nhiều người chơi pinball nhất cùng một lúc" sắp bị đóng cửa.

Bảo tàng Pinball nằm ở Banning, California, Mỹ, là nơi có một trong những bộ sưu tập máy pinball và các máy chơi game arcade lớn nhất thế giới. Con số chính thức cuối cùng được ghi nhận là "hơn 1.100 thiết bị".

Là một bảo tàng phi lợi nhuận và được mở cửa vào năm 2013, chỉ 2 năm sau nó được xác nhận kỷ lục Guinness thế giới là "nơi mà nhiều người chơi pinball nhất cùng một lúc."

Bảo tàng máy pinball lớn nhất thế giới sắp đóng cửa, chuyển thành cơ sở trồng cần sa - Ảnh 1.

Nhưng do cơ sở vật chất của bảo tàng ở Banning đang dần trở nên quá nhỏ, các nhà quản lý đã có một kế hoạch di dời bảo tàng đến Palm Springs, cũng thuộc bang California. Nhưng ảnh hưởng bởi chi phí di dời tăng cao, do tình trạng thiếu container trên toàn cầu và chi phí cải tạo tại địa điểm di dời quá lớn, kế hoạch đã thất bại. Ngoài ra, từ đầu năm 2021, chủ sở hữu cũng gặp khó khăn về tài chính và ông đang tính bán đi một phần bộ sưu tập.

Bảo tàng máy pinball lớn nhất thế giới sắp đóng cửa, chuyển thành cơ sở trồng cần sa - Ảnh 2.

Chuck Casey, kỹ sư trưởng của Bảo tàng Pinball, chia sẻ về việc đóng bảo tàng: "Chúng tôi đã cố gắng di dời, kêu gọi các nhà tài trợ, bán các bộ sưu tập... Thời hạn quyết định đã qua, vì vậy tất cả các máy giải trí sẽ được bán đấu giá trong vòng vài tháng tới. Chúng tôi sẽ chính thức công bố điều này trong tương lai gần".

Bảo tàng máy pinball lớn nhất thế giới sắp đóng cửa, chuyển thành cơ sở trồng cần sa - Ảnh 3.

Theo các báo cáo, về cơ bản có vẻ như số lượng khách tới tham quan vẫn không quá thấp, nhưng phí vào cửa là 150 USD một ngày cho người lớn và 85 USD cho trẻ em, được cho là khá đắt. Đây có thể là một lực cản đối với ban quản lý .

Bảo tàng máy pinball lớn nhất thế giới sắp đóng cửa, chuyển thành cơ sở trồng cần sa - Ảnh 4.

"Phí vào cửa 150 USD tại sự kiện đặc biệt cuối cùng được tổ chức cách đây một thời gian. Sự kiện đã bị hủy và sự kiện năm nay cũng bị giới hạn chỉ còn 20% số người tham dự. Thông thường, có thể chơi cả ngày với giá khoảng 50 ÚD. Các bộ sưu tập khác ở đây cũng thật là tuyệt vời và tôi đã từng dành ba giờ để chơi hết một vòng, nhưng nó rất xứng đáng", một bình luận về cơ sở này cho biết.

Bảo tàng máy pinball lớn nhất thế giới sắp đóng cửa, chuyển thành cơ sở trồng cần sa - Ảnh 5.

Địa điểm này sau khi đóng cửa sẽ được chuyển đổi thành cơ sở trồng cần sa thương mại.

Tham khảo arstechnica

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày