Bất chấp Covid-19 đang bùng phát, dân Bangladesh đổ xô đi chụp ảnh selfie với con bò nhỏ nhất thế giới

Bảo Nam , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Bangladesh đang trải qua đợt COVID-19 tồi tệ nhất, nhưng hàng nghìn người lại đang đổ xô đi xem con bò nhỏ Rani.

Rani có thể là con bò nhỏ nhất thế giới. Nó chỉ dài 66 cm, trông rất đáng yêu với kích cỡ cơ thể này. Nhưng, nó cũng có thể là một yếu tố gây nguy cơ tới sức khỏe cộng đồng. Bởi theo báo cáo của AFP, hàng nghìn người Bangladesh đang đổ xô đến xem con bò Bhutan siêu nhỏ này.

Bất chấp Covid-19 đang bùng phát, dân Bangladesh đổ xô đi chụp ảnh selfie với con bò nhỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Rani sống trong trang trại Shikor Agro bên ngoài Dhaka, thủ đô đông dân của đất nước Bangladesh. Và chủ nhân của Rani tuyên bố rằng nó còn nhỏ hơn 10 cm so với con bò được công nhận là nhỏ nhất thế giới trong Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Sự quan tâm đến Rani là điều dễ hiểu, nhưng nó đến vào thời điểm nguy hiểm. Các trường hợp nhiễm COVID-19 của Bangladesh đang cao hơn bao giờ hết: Số ca nhiễm đã lần đầu tiên tăng hơn 11.000 vào ngày 6/7 vừa qua.

Hasan Howlader, người quản lý trang trại Shikor Agro, nói rằng hơn 15.000 người đã đến xem Rani trong ba ngày trước đó. "Mọi người đi một quãng đường dài bất chấp việc mọi nơi đang phong tỏa vì coronavirus", ông nói. "Hầu hết đều muốn chụp ảnh selfie với Rani."

Bất chấp Covid-19 đang bùng phát, dân Bangladesh đổ xô đi chụp ảnh selfie với con bò nhỏ nhất thế giới - Ảnh 2.

Vào cuối tháng 6, chính phủ Bangladesh đã đưa ra một "lệnh phong tỏa cứng" trên khắp đất nước khi số ca tử vong do COVID-19 đạt đến một tầm cao mới. Trong đợt bùng phát đầu tiên vào năm 2020, số ca tử vong được ghi nhận đạt đỉnh điểm là 55. Đợt thứ hai vào tháng 4 năm nay đã chứng kiến ​​trung bình hàng tuần có 100 ca tử vong. Các trường hợp mắc và tử vong giảm trong tháng 5, nhưng tăng mạnh vào giữa tháng 6. Ngày 7/7 ghi nhận 200 ca tử vong và 11.162 ca mắc mới.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 4,2 triệu trong số 163 triệu công dân của đất nước này đã được tiêm chủng đầy đủ. Cũng như các quốc gia châu Á khác, làn sóng COVID-19 mới nhất của Bangladesh được cho là phần lớn do biến thể Delta dễ lây nhiễm hơn gây ra. Bangladesh có chung đường biên giới với Ấn Độ, vào giữa tháng 5 đã có tới 403.000 trường hợp mắc mới được ghi nhận trong một ngày. Các sự kiện siêu lan truyền như các cuộc biểu tình chính trị và lễ hội Kumbh Mela đã được cho là nguyên nhân gây ra đợt sóng thứ hai thảm khốc ở Ấn Độ vào tháng 5.

Chủ sở hữu của Rani đã nộp đơn lên tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, với hy vọng sẽ đưa nó trở thành con bò nhỏ nhất thế giới. Theo người đứng đầu cơ quan thú y khu vực cho biết, con bò nhỏ bé là kết quả của "giao phối cận huyết di truyền" và có khả năng sẽ giữ nguyên kích thước hiện tại.

Tham khảo CNET

NỔI BẬT TRANG CHỦ