Bất chấp Vsmart rút lui, BKAV vẫn bám trụ thị trường smartphone, đặt mục tiêu lọt top 2 thị phần trong năm 2023

Tiến Thuận , Theo Pháp luật & Bạn đọc

BKAV sẽ tiếp tục xây dựng các "công nghệ lõi" nhằm theo đuổi giấc mơ smartphone Việt của mình.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra thông báo sẽ rút khỏi mảng smartphone và TV để tập trung toàn lực cho VinFast. Nguồn lực hiện tại của VinSmart sẽ được chuyển hướng phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở, trong đó bao gồm hệ thống thông tin - giải trí - dịch vụ (Infotainment) trên xe VinFast. Sự kiện này kết thúc chặng đường 2.5 năm chinh phục lĩnh vực smartphone của Vingroup.

Sự kiện này đánh dấu thêm một nhà sản xuất smartphone Việt nữa từ bỏ thị trường. Trước Vsmart, một thương hiệu Việt khác là Mobiistar cũng đã âm thầm dừng sản xuất smartphone trong năm 2019. Lần đầu xuất hiện từ năm 2009, đã có thời điểm Mobiistar lọt vào top 5 bán chạy tại Việt Nam, thậm chí thương hiệu này còn từng có màn "chào sân" tại Ấn Độ. Thế nhưng, trước sự cạnh tranh khốc liệt của các tên tuổi lớn, trong đó đặc biệt là những mẫu smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc, Mobiistar buộc phải dừng bước.

Điều này khiến cho BKAV trở thành nhà sản xuất smartphone Việt duy nhất còn tồn tại ở thời điểm hiện tại. Mặc cho hàng loạt khó khăn, BKAV cam kết sẽ tiếp tục theo đuổi lĩnh vực này, đây là khẳng định của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng. 

Bất chấp Vsmart rút lui, BKAV vẫn bám trụ thị trường smartphone, đặt mục tiêu lọt top 2 thị phần trong năm 2023 - Ảnh 1.

Hai smartphone của Vsmart và BKAV

Thậm chí, BKAV còn đặt ra tham vọng đứng top 2 thị phần vào năm 2023. Để đạt được mục tiêu này, ông Quảng cho biết BKAV sẽ tiếp tục xây dựng các "công nghệ lõi", định vị thương hiệu cận cao cấp để lan toả sang các phân khúc và giá rẻ.

"Hãy tin tôi, Việt Nam sẽ có thương hiệu Smartphone của riêng mình, chiến lĩnh thị trường nội địa. Xây dựng thành công ngành công nghiệp Smartphone, làm bệ phóng để chúng ta có chỗ đứng trong thị trường thế giới", ông Quảng viết trên mạng xã hội.

Ở thời điểm hiện tại, sau 6 năm tham gia vào lĩnh vực smartphone, Bphone vẫn chưa có tên trên "miếng bánh" thị phần smartphone tại Việt Nam. Theo số liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys, trong Q1 vừa qua, Samsung giữ vững vị trí dẫn đầu tại Việt Nam với 33% thị phần, tiếp theo đó là Oppo với 18%. Xiaomi, Vsmart và Vivo lần lượt xếp ở các vị trí còn lại với 11%, 10% và 9%.


NỔI BẬT TRANG CHỦ