Bé gái 9 tuổi cứu cả gia đình nhờ dùng iPhone và khuôn mặt của người bố để gọi cấp cứu

Thiên Long,  

Nhờ sự nhạy bén khi sử dụng tính năng mở khóa khuôn mặt Face ID trên iPhone mà một bé gái 9 tuổi tại Mỹ đã cứu thành công cả gia đình khỏi bị ngộ độc khí CO.

Một đứa bé 9 tuổi đã cứu sống cả gia đình mình khỏi bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO) sau khi mở khóa iPhone của người bố bằng khuôn mặt của ông để gọi 911. Vụ việc xảy ra tại nhà riêng ở Brockton, Massachusetts, Mỹ hôm 28/10.

Bé gái 9 tuổi cứu cả gia đình nhờ dùng iPhone và khuôn mặt của người bố để gọi cấp cứu - Ảnh 1.

Jayline Barbosa Brandão chia sẻ WFXT-TV rằng, khi cô bé đang ngủ thì nghe thấy tiếng bố kêu cứu vì khó thở.

Trong khi đó, mẹ cô đã bất tỉnh vì nghi ngờ bị đau nửa đầu và tỉnh dậy trong xe cấp cứu sau khi Jayline gọi 911. Tổng cộng, 5 thành viên trong gia đình đã được đưa đến bệnh viện và đều đã bình phục.

Cô bé chín tuổi đưa chiếc iPhone của bố lên mặt để mở khóa và nhanh chóng gọi xe cấp cứu và cứu gia đình.

May mắn thay, người bố có thể đã tắt tính năng "Require Attention for Face ID" hoặc "Yêu cầu chú ý đối với Face ID", nhờ đó cho phép con gái ông mở khóa điện thoại mà không cần mở mắt và nhìn vào màn hình.

Dù không biết chắc Jayline có biết về tính năng này hay không nhưng ngay cả khi bé gái làm như vậy, máy vẫn sẽ yêu cầu mật mã để truy cập vào cài đặt Face ID.

Không chắc Jayline đã biết về tính năng này hay chưa và ngay cả khi cô ấy biết, máy vẫn sẽ yêu cầu mật mã để truy cập vào cài đặt Face ID.

Bà mẹ Marcelina Brandão chia sẻ: "Ồ vâng, cô bé đã làm vậy và tôi sẽ không còn ở đây nếu như lúc đó không có bé ở nhà. Con bé rất thông minh".


Bé gái 9 tuổi cứu cả gia đình nhờ dùng iPhone và khuôn mặt của người bố để gọi cấp cứu - Ảnh 2.

Chia sẻ với CNN, Jayline đã nhanh chóng dắt em gái 7 tuổi ra khỏi nhà và hô hoán hàng xóm đến giúp đỡ gia đình. Sau khi kiểm tra, người ta phát hiện lượng khí CO trong nhà của gia đình này đạt ngưỡng hơn 1000 phần triệu (1000ppm). Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng của Mỹ cho biết, đây là nồng độ khí cực kỳ lớn và có thể gây tử vong.

Bà Brando cho biết, gia đình bà đang sử dụng máy phát điện dự phòng vì nhà không có điện sau một trận bão. Bà Brando cho biết đã rút phích cắm máy phát điện và đặt ở cửa sau nhà.

Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết, máy phát điện không được đặt ở bất kỳ cửa ra vào, cửa sổ và lỗ thông hơi nào trong vòng 6 mét và nên sử dụng các thiết bị phát hiện và cảnh báo khí CO để tránh nguy cơ bị ngộ độc khí.

Tham khảo PhoneArena

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ