Bên cạnh Samsung, đây là 3 công ty cười to nhất sau sự kiện Unpacked đêm qua

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Đó đều là những nhà sản xuất chất bán dẫn và những con chip được sử dụng trong Galaxy S10.

Sự kiện Unpacked 2019 diễn ra đêm qua của Samsung đã kết thúc một cách rất thành công. Bộ ba smartphone Galaxy S10, S10+ và S10e ra mắt với thiết kế màn hình Infinity-O ấn tượng, chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold cũng xuất hiện và khiến tất cả kinh ngạc. Bên cạnh đó, Samsung còn giới thiệu thêm một phiên bản Galaxy S10 5G siêu cao cấp, với công nghệ 5G, màn hình lớn hơn và 4 camera sau.

Tuy nhiên bên cạnh Samsung thì có 3 nhà sản xuất khác cũng được thơm lây sau sự kiện đêm qua. Đó là 3 nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu hiện nay: Qualcomm, TSMC và Broadcom.

Bên cạnh Samsung, đây là 3 công ty cười to nhất sau sự kiện Unpacked đêm qua - Ảnh 1.

Như thường lệ, Samsung vẫn trang bị bộ vi xử lý Snapdragon mới nhất của Qualcomm trên những chiếc smartphone của mình. Theo AnandTech, những chiếc Galaxy S10 tại thị trường Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ được trang bị Snapdragon 855. Tại các thị trường khác trên thế giới, Galaxy S10 sẽ trang bị chip Exynos 9820 của Samsung.

Cũng không có gì ngạc nhiên nếu như Galaxy S10 5G sẽ có một phiên bản duy nhất sử dụng chip Snapdragon 855, nhằm tích hợp luôn cả chip modem Snapdragon X50 5G mới nhất của Qualcomm để hỗ trợ mạng 5G.

Nếu Galaxy S10 thành công, và có thể khá chắc chắn rằng chiếc smartphone flagship này sẽ thành công, thì Qualcomm sẽ được hưởng lợi lớn khi là nhà cung ứng không chỉ chip xử lý mà còn cả các chip modem 5G. Cũng vì vậy, Qualcomm sẽ tiếp tục có được vị trí vững chắc trong danh sách các nhà cung ứng cho Samsung, hứa hẹn sẽ là khách hàng vip không hề kém cạnh Apple.

Và trong khi Qualcomm được hưởng lợi lớn từ Samsung, các bộ vi xử lý Snapdragon 855 lại được sản xuất bởi tiến trình 7nm mới nhất của TSMC. Chính vì vậy mà nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất đến từ Đài Loan, Trung Quốc cũng được hưởng lợi không hề nhỏ.

Trong khi đó, Broadcom là nhà cung ứng chip kết nối WiFi/Bluetooth BCM4375 mới nhất cho những chiếc Galaxy S10 của Samsung. Đây là những con chip mới hỗ trợ WiFi 6, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết nối internet không dây trên những chiếc smartphone cao cấp.

Với việc tiếp tục đạt được hợp đồng cung ứng cho Samsung, trong khi những con chip BCM4375 mới có giá thành cao hơn, Broadcom có thể thuyết phục Apple cũng sử dụng những con chip WiFi này trên iPhone 2019 hứa hẹn sẽ ra mắt cuối năm nay. Qua đó, Broadcom có thể gặt hái được nhiều thành công nhờ hợp tác với hai gã khổng lồ là Samsung và Apple.

Samsung đang ngày càng trở nên giống với Apple hơn, với tư cách là một khách hàng lớn đối với các nhà cung ứng linh kiện và sản xuất chất bán dẫn. Tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc nếu Samsung gặp khó khăn, cũng sẽ kéo theo các nhà cung ứng này gặp nhiều rắc rối.

Tham khảo: motleyfool

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ