Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy

Bảo Nam,  

Tesla vừa hé lộ video ghi lại hình ảnh bên trong tại một trong những nhà máy sản xuất pin của hãng.

Pin có lẽ là một trong những bộ phận kém thú vị nhất trong toàn bộ gói sản phẩm, đối với hầu hết những người sử dụng xe điện năng lượng mới. Hầu hết người dùng sẽ thích thú với giao diện điều khiển, khả năng xử lý, sự thoải mái và các tính năng bổ sung khác. Tuy nhiên, những viên pin sẽ vẫn âm thầm và khiêm tốn tiếp tục công việc của mình - một công việc rất quan trọng - cung cấp năng lượng cho chiếc xe của bạn di chuyển tới mọi nơi.

Và Tesla vừa đưa "người hùng thầm lặng" này trở thành tâm điểm chú ý, biến nó trở thành ngôi sao trong một video khá thú vị, được quay bên trong một trong những nhà máy sản xuất pin của hãng.

Được quay và chỉnh sửa một cách đầy nghệ thuật, đoạn phim ngắn chỉ có 60 giây vẫn đủ để làm nổi bật một quy trình cực kỳ chính xác và hiệu quả, hoàn toàn dựa trên máy móc và robot của hãng Tesla.

Bên trong xưởng pin Tesla.

Chia sẻ quanh video này, CEO Elon Musk trả lời người hâm mộ rằng nhóm của ông "đang cố gắng tạo ra những chiếc ô tô cỡ lớn giống như cách mà ô tô đồ chơi được tạo ra, theo nghĩa đen".

Đối với quá trình sản xuất pin hiện nay, Tesla, cũng như các nhà sản xuất ô tô khác, hiện vẫn lấy nguồn linh kiện từ các công ty bên thứ ba để họ có thể dốc toàn lực vào quá trình sản xuất. Ví dụ, pin 2170 cell trong Model 3 và Model Y, được sản xuất với sự hợp tác với Panasonic tại siêu nhà máy của Tesla ở Nevada.

Musk đã công bố tại một sự kiện đặc biệt vào tháng 9 năm ngoái rằng Tesla đang có kế hoạch sản xuất một loại pin 4680 cell mới, hiệu quả hơn, dự kiến ​​sẽ giảm chi phí sản phẩm đáng kể.

Tham khảo digitaltrends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ