Bị Christopher Nolan chỉ trích kế hoạch phát hành phim trên HBO Max, Warner Bros. đăng luôn đoạn mở đầu của TENET lên YouTube để "dằn mặt"

DG,  

Christopher Nolan vốn không hề muốn kiệt tác của mình phát sóng online, Warner Bros. lại đăng luôn cả đoạn prologue của TENET lên YouTube - chẳng khác nào 1 cái tát thẳng mặt vị đạo diễn tài năng này cả.

TENET là một trong những bộ phim được kỳ vọng nhất trong năm nay, một phần là bởi danh tiếng của đạo diễn Christopher Nolan, và một phần là do thị trường điện ảnh 2020 quá hiu quạnh bởi ảnh hưởng của Covid-19.

Đúng như dự đoán ban đầu, 150 phút của TENET đã đưa khán giả vào “cơn lú toàn phần”, lập tức biến kịch bản của Inception hay Interstellar thành trò trẻ con nếu xét về mức độ hại não. Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ giới chuyên môn và cả người hâm mộ, nhưng bom tấn này vẫn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, đồng thời cũng khiến fan của dòng phim sci-fi phải cày đi cày lại mới có thể hiểu hết được toàn bộ nội dung.

Đoạn mở màn của TENET đã được Warner Bros. đăng tải công khai trên YouTube.

Không rõ có phải vì muốn chiều lòng người hâm mộ hay không, mà mới đây Warner Bros. đã bất ngờ đăng tải 6 phút đầu tiên (phần prologue) của TENET lên YouTube để toàn dân thiên hạ cùng chiêm ngưỡng. Đây là 1 phần kế hoạch giới thiệu và quảng bá cho phiên bản DVD và digital mà họ sắp phát hành vào ngày 12/15 sắp tới. Thế nhưng, cũng có ý kiến cho rằng Warner Bros. đang muốn trả đũa Nolan vì vị đạo diễn tài năng này đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch phát sóng toàn bộ phim điện ảnh 2021 của họ trên HBO Max, song song với việc công chiếu ngoài rạp.

Nói qua một chút về vụ việc đang khiến Hollywood chấn động trong nhiều ngày qua. Trước ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, Warner Bros. đã quyết định hợp tác với HBO Max và phát sóng toàn bộ các dự án trong năm 2021 của họ lên nền tảng streaming này, cùng ngày với thời điểm ra rạp. Trong đó, có rất nhiều bom tấn đang nhận được nhiều chú ý từ phía khán giả như Dune hay The Matrix 4. Wonder Woman 1984, bộ phim sẽ công chiếu vào dịp Giáng sinh năm nay, cũng đã áp dụng chiến lược mới này.

CEO Ann Sarnoff của WarnerMedia từng chia sẻ với CNET rằng chính thất bại trong doanh thu phòng vé của TENET đã khiến họ phải thay đổi kế hoạch phát hành phim của mình: “Bài học mà chúng tôi nhận được từ TENET chính là Mỹ vẫn chưa sẵn sàng để mở cửa trở lại toàn bộ các rạp chiếu phim của mình”.

Bị Christopher Nolan chỉ trích kế hoạch phát hành phim trên HBO Max, Warner Bros. đăng luôn đoạn mở đầu của TENET lên YouTube để dằn mặt - Ảnh 2.

Thất bại trong doanh thu của TENET chính là 1 phần nguyên nhân khiến Warner Bros. quyết định phát hành phim điện ảnh 2021 trên HBO Max.

Kế hoạch của Warner Bros. đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ giới đạo diễn, trong đó bao gồm cả Christopher Nolan. Ông chia sẻ bất cứ đạo diễn điện ảnh nào cũng đều mong muốn các dự án của mình được chiếu trên màn ảnh lớn để có thể phát huy tối đa mọi ý đồ mà họ đã thực hiện trong quá trình bấm máy. Nolan cho biết ông không có vấn đề gì với việc khán giả xem phim của ông (đặc biệt là TENET) trên smartphone, nhưng khi đó trải nghiệm của họ sẽ bị hạn chế đi rất nhiều, chẳng khác gì xem phim chất lượng thấp cả. Đó là lý do vì sao ông đã phải đấu tranh đến cùng để TENET được công chiếu ngoài rạp trước khi phát hành DVD hay phát sóng trên các nền tảng online.

Nói về chiến lược mới của Warner Bros., Nolan nhận định rất gay gắt: “Một số nhà làm phim và diễn viên hàng đầu thị trường hiện nay đã từng yên tâm đi ngủ khi biết rằng họ đang được hợp tác với studio đỉnh nhất thế giới. Thế nhưng khi thức dậy, họ mới bàng hoàng nhận ra thực chất mình chỉ đang làm việc cho 1 nền tảng streaming tệ nhất quả đất”. Rất nhiều đạo diễn đã đồng tình với ý kiến này, và thậm chí còn đang lên kế hoạch để tẩy chay Warner Bros. (chi tiết bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây).

Không rõ Warner Bros. có suy nghĩ gì trước những phát biểu của Nolan, nhưng dường như chiến dịch quảng cáo cho bản DVD cho TENET của họ đang diễn ra vào thời điểm hơi nhạy cảm một chút. Vị đạo diễn tài năng không hề muốn kiệt tác của mình phát sóng online, studio này lại đăng luôn cả đoạn prologue của phim lên YouTube - chẳng khác nào 1 cái tát thẳng mặt Nolan cả.

Theo TheVerge, Cinemablend

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày