"Bí mật" 37 năm của Windows 1.0 vừa được hé lộ và nó chứa một cái tên quen thuộc

ryankog,  

Một cái tên mà game thủ nào cũng biết đã xuất hiện trong danh sánh nhóm phát triển tạo nên Windows 1.0

Windows 1.0 phát hành vào tháng 11 năm 1985, cho đến nay đã gần 37 năm tuổi, nhưng hóa ra nó vẫn chứa một “bí mật” mà đến giờ mới được phát hiện.

Một người dùng có tên Lucas Brooks mới đây đã chia sẻ “easter egg” ẩn trong Windows 1.0. Easter egg này chỉ đơn giản là danh sách nhóm phát triển đã tạo ra Windows 1.0. Danh sách có dòng chữ "Chúc mừng!" và trong số những cái tên của nhà phát triển, có một cái tên đặc biệt quen thuộc: "Gabe Newell".

Easter egg trong Windows 1.0

Bạn không nhầm đâu, đó chính là tên của người đang lãnh đạo Valve, công ty đứng sau nền tảng Steam nổi tiếng. Một điều ít người biết về Newell là thuở mới vào nghề, ông đã làm việc tại Microsoft trên một số phiên bản Windows đầu tiên. Mối quan hệ của ông và Microsoft cho đến giờ vẫn chưa kết thúc. Microsoft và Valve đã làm việc cùng nhau để nâng cao trải nghiệm Steam Deck cho game thủ.

Theo Brooks, danh sách ẩn được đặt ở dạng mã hóa ở cuối file bitmap hình mặt cười đi kèm với hệ điều hành. Vào năm 1985, thực sự không có bất kỳ công cụ nào có thể khám phá loại dữ liệu này. 

Tham khảo: Techradar

https://genk.vn/bi-mat-37-nam-cua-windows-10-vua-duoc-he-lo-va-no-chua-mot-cai-ten-quen-thuoc-20220320221434825.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ