Bill Gates cảnh báo: Không giàu như Elon Musk, chớ dại đầu tư tiền của vào Bitcoin

Anh Việt,  

Bill Gates khẳng định ông cảm thấy lo ngại hơn về những người đang ‘đầu tư điên cuồng’ vào Bitcoin, trong khi bản thân lại không quá dư dả về tài chính.

Bill Gates không lạc quan về Bitcoin và cảnh báo các nhà đầu tư tiền ảo cần suy nghĩ lại, trừ khi họ có nhiều tiền hơn CEO của Tesla là Elon Musk.

Trong buổi phỏng vấn với trang Bloomberg vào hôm Thứ Ba, Bill Gates khẳng định ông không quá quan tâm tới giá trị của số Bitcoin mà Elon Musk đang nắm giữ, trong bối cảnh giá bán của đồng tiền ảo này đang trồi sụt trong thời gian gần đây.

"Elon có rất nhiều tiền và anh ấy rất sành sỏi," tỷ phú giàu thứ tư thế giới nói. Thay vào đó, Bill Gates khẳng định ông cảm thấy lo ngại hơn về những người đang ‘đầu tư điên cuồng’ vào Bitcoin, trong khi bản thân lại không quá dư dả về tài chính.

"Nếu có ít tiền hơn Elon, bạn có lẽ nên đề phòng (việc đầu tư vào Bitcoin)", Bill Gates chia sẻ với Bloomberg.

Bill Gates cảnh báo: Không giàu như Elon Musk, chớ dại đầu tư tiền của vào Bitcoin - Ảnh 1.

Cựu chủ tịch của Microsoft khẳng định ông không quan tâm đến Bitcoin. Theo Bill Gates, đồng tiền ảo này sở hữu các nhược điểm như giao dịch ẩn danh khó kiểm soát, hay việc đào Bitcoin tiêu tốn một lượng lớn điện năng, gây hại cho môi trường.

Mặc dù vậy, Bill Gates khẳng định bản thân ông vẫn ủng hộ tiền ảo. Tuy nhiên, các đồng tiền ảo phải tuân thủ các quy định, đồng thời phải mang lại sự tiền lợi và chi phí thấp.

Trong buổi phỏng vấn với CNBC vào tuần trước, Bill Gates khẳng định ông ‘trung lập’ với Bitcoin và thừa nhận vai trò của tiền ảo trong việc giảm chi phí giao dịch.

Đầu tháng này, Tesla đã làm chao đảo thị trường tiền mã hóa khi tiết lộ khoản đầu tư đến 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Đối với một tài sản biến động thất thường như Bitcoin, việc đầu tư một khoản tiền khổng lồ đến vậy vào nó dường như quá mạo hiểm. Nhưng CEO Tesla, ông Elon Musk đã có lời giải thích không thể hợp lý hơn cho quyết định của công ty mình.

"Việc nắm giữ Bitcoin, một dạng thanh khoản ít ngốc nghếch hơn tiền mặt, là đủ mạo hiểm cho một công ty S&P 500.", Elon Musk viết trên trang Twitter của mình.

Để giải thích thêm cho nhận định của mình, ông Musk cho biết: "… Tuy nhiên, khi tiền tệ phổ thông đang có lãi suất thực âm, chỉ có kẻ ngốc mới không tìm kiếm một kênh đầu tư khác."

Tuy nhiên, không phải vì thế mà ông Musk hoàn toàn đặt niềm tin vào Bitcoin, khi ông cho rằng "Bitcoin gần như vớ vẩn chẳng khác gì tiền tệ phổ thông. Từ khóa ở đây chính là "gần như"." 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày