Bitcoin vừa lao xuống dưới 30.000 USD, gần 200 tỷ USD đã được rót vào thị trường tiền mã hóa

Nguyễn Hải,  

Dường như số tiền khổng lồ này được dùng để "bắt đáy" khi vốn hóa toàn thị trường rơi xuống mức thấp.

Hai ngày trước, đã có lúc giá Bitcoin rơi xuống dưới 30.000 USD, một ngưỡng giá quan trọng đối với đồng tiền mã hóa này đồng thời cũng là mức giá thấp nhất của Bitcoin từ đầu năm 2021 đến nay. Cùng với Bitcoin, gần như toàn thị trường mã hóa cũng đồng loạt lao dốc. Tuy nhiên, không lâu sau đó, giá Bitcoin đã nhanh chóng hồi phục và tăng 10% lên 34.000 USD.

Đáng chú ý hơn cả là toàn thị trường tiền mã hóa vào thời điểm đó. Dữ liệu từ trang coinmarketcap cho thấy, sau khi Bitcoin rơi xuống mức giá thấp nhất từ đầu năm 2021 đến nay, đã có 198,91 tỷ USD rót vào toàn thị trường chỉ trong một ngày. Con số này tương đương với việc vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu tăng 8% chỉ trong một ngày.

Bên cạnh đà hồi phục của Bitcoin, nhiều đồng tiền khác cũng bật tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm điểm, bao gồm: Ethereun (ETH), Cardano (ADA), DogeCoin (DOGE) và nhiều đồng tiền nổi tiếng khác.

Bitcoin vừa lao xuống dưới 30.000 USD, gần 200 tỷ USD đã được rót vào thị trường tiền mã hóa - Ảnh 1.

Dữ liệu trên CoinMarketCap cho thấy, chỉ trong 24 giờ sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD, đã có hơn 200 tỷ USD được rót vào thị trường tiền mã hóa nhằm "bắt đáy".

Tương lai đầy nghi ngờ

Cho dù đà hồi phục mạnh mẽ, nhưng các chuyên gia tiền mã hóa lại bất đồng quan điểm về tương lai của thị trường trong thời gian tới. Một bộ phận cho rằng đây chỉ là nhịp hồi trong xu hướng giảm giá, một số khác lại cho rằng, điều này sẽ đẩy giá Bitcoin lên một mức cao kỷ lục mới vào cuối năm nay.

Nhiều nhà đầu tư lớn lạc quan vào chiều hướng tích cực này, đặc biệt là khi hãng MicroStrategy, một trong những ông lớn nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên thị trường, đang đầu tư thêm 500 triệu USD nữa vào Bitcoin trong tuần qua. Trong khi đó, nhà đồng sáng lập DogeCoin, Billy Markus cũng cho biết, mình đã đầu tư lại vào đồng tiền này – lần đầu tiên trong 8 năm qua.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh radio HoweStreet.com, nhà sáng lập của Technical Traders, Chris Vermeulen cho biết: "Bitcoin đã chịu nhiều áp lực từ tháng Năm cho đến nay, mọi người đều đang kỳ vọng đà hồi phục hình chữ V, nhưng đồ thị cho thấy vẫn đang trong xu hướng giảm. Nó đang cố gắng tìm kiếm một ngưỡng hỗ trợ ở đây vì vào tháng Một, đây là mức giá mà Bitcoin đã đi ngang trong suốt một tháng. Khối lượng giao dịch rất nhiều quanh mốc 30K này. Nếu nó không giữ được, chúng ta sẽ chứng kiến mức giá giảm xuống 16.000 USD, có thể về lại mốc 11.000 USD, điều có thể xóa sạch hoàn toàn thành quả từ đà tăng điên cuồng trên thị trường từ năm ngoái đến nay."

Các thay đổi và điều chỉnh lớn vẫn thường xuyên diễn ra trên thị trường tiền mã hóa, vì vậy các biến động như vừa qua không lấy gì làm bất ngờ. Ngay cả khi hiện giá Bitcoin đã hồi phục ở trên mốc 30.000 USD, nhưng các trader vẫn tiếp tục thận trọng với thị trường hiện tại.

Tham khảo Finbold

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ